Ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36, ngày 23/3.

Theo đó, đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19 là anh T.T.T, lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội.

Chuyến bay VN36, ngày 23/3 có 208 hành khách, ngay khi máy bay hạ cánh đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình.

199 hành khách đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, phường Nam Khê, TP Uông Bí; 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Bệnh nhân T.T.T, khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN36 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Theo kết quả xét nghiệm, có 1 ca dương tính là anh T.T.T; 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ bệnh nhân T.T.T, là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly) có tiếp xúc gần với bệnh nhân T.T.T.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25/3, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị.

Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát.  Phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân T.T.T, đã được thực hiện khử khuẩn.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cũng đã liên lạc với các lái xe đưa đoàn về khu cách ly, xác định lái xe chở bệnh nhân T.T.T, để lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Trọng Tài