Trao đổi với phóng viên (PV), một cán bộ lãnh đạo Đảng ủy xã Long Hưng cho biết, sau khi có phản ánh của các cơ quan báo chí cũng như dư luận tại địa phương trước đó, vào ngày 11/10, ông Phạm Văn M. (SN 1961 - Chủ tịch UBND xã Long Hưng) đã có đơn xin thôi điều hành công việc của UBND xã gửi Đảng ủy xã Long Hưng cũng như gửi lên huyện Văn Giang.

Trước đó, ngày 12/10, trao đổi với báo chí, ông Chu Văn Mừng, Chánh Văn phòng UBND huyện Văn Giang cho biết, huyện có quyết định tạm dừng công tác đối với ông Phạm Văn M. để làm rõ nghi vấn liên quan đến clip nhạy cảm quay lại cảnh “giường chiếu” gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Ông M. sẽ tạm thời dừng điều hành mọi công việc có liên quan để phục vụ quá trình kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Văn Giang và các cơ quan chức năng trước nghi vấn có quan hệ bất chính với nữ Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Hưng.

Đối với nữ cán bộ xã nghi có liên quan đến đoạn clip nhạy cảm, theo ông Mừng, đây là công chức xã. Chính vì vậy, hình thức xử lý cần chờ đợi kết luận kiểm tra của cơ quan chức năng theo mức độ vi phạm (nếu có).

Khi được hỏi nữ Chủ tịch Hội Nông dân xã có tiếp tục đi làm tại UBND xã nữa không thì lãnh đạo Đảng ủy xã cũng cho biết là đồng chí này đang tạm nghỉ và không đến cơ quan làm việc.

Theo tìm hiểu của PV Báo Thanh tra được biết, tại UBND xã Long Hưng có 2 người thân của Chủ tịch UBND xã Phạm Văn M. đang công tác tại đây, trong đó có anh Phạm Sơn H. (con anh trai ông M.), là công chức thương binh xã hội.

Đáng nói, anh H. là biên chế với chức danh cán bộ thương binh xã hội nhưng lại đang làm công việc của cán bộ địa chính.

Còn bà Nguyễn Thị H. - Chủ tịch Hội Nông xã, người dính nghi vấn trong clip quan hệ bất chính với Chủ tịch UBND xã thì lại đang làm việc của cán bộ thương binh xã hội.

Một lãnh đạo UBND xã Long Hưng cho biết, có việc nêu trên là do anh H. cũng được đào tạo về chuyên môn địa chính và trước đó một cán bộ địa chính của xã bị bệnh, thường xuyên vắng mặt nên lãnh đạo xã đã điều động anh này sang làm địa chính, mặc dù chức danh công chức của anh là cán bộ thương binh xã hội. Gần đây, anh này đã điều động trở lại làm công việc đúng chức danh.

Chủ tịch Hội Nông dân cũng đã thôi không làm việc của cán bộ thương binh xã hội nữa, hiện chuyên trách với chức danh được bầu là Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Vị lãnh đạo Đảng ủy xã Long Hưng cho biết thêm, hiện tại địa phương cũng đang chờ kết luận của huyện để làm rõ vấn đề để trả lời dư luận cũng như nhanh chóng ổn định tình hình tại địa phương.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nam Dũng