Thanh tra Chính phủ

Thanh tra Chính phủ (TTCP) bao gồm 22 cục, vụ đơn vị. Trong thời gian qua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao (TDTT) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo TTCP. Ngoài việc tích cực thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Lãnh đạo TTCP còn quan tâm, tạo điều kiện để công chức và người lao động tham gia các phong trào văn nghệ, TDTT, nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, động viên phong trào văn nghệ, phát động các phong trào TDTT, rèn luyện thân thể, khỏe để xây dựng ngành Thanh tra vững mạnh và phát triển.

Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ IV, TTCP đã lựa chọn được 16 vận động viên (VĐV) tham gia chung kết Giải cầu lông  do TTCP tổ chức.

Cụm thi đua số I

Cụm thi đua đặc biệt, với các cơ quan Thanh tra của 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ, do Thanh tra TP Hải Phòng làm Cụm trưởng.

Hoạt động trên địa bàn quan trọng, nhạy cảm, đội ngũ cán bộ thanh tra Cụm thi đua số I cũng được biết đến với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà chính quyền các thành phố giao phó.

Đến với giải lần này, Đoàn vận động viên cụm thi đua số 1 đã tích cực luyện tập, tham gia thi đấu hết mình, lựa chọn các vận động viên ưu tú nhất về thi tài. Đoàn có đông đảo vận động viên tham gia ở hầu hết các nội dung của môn cầu lông.

Cụm thi đua số II

Cụm II gồm 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng là Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống - Đoàn kết hợp tác - Tận tụy gương mẫu - Kỷ cương trách nhiệm” gắn với nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, các thành viên trong cụm luôn gắn kết bằng các giao ước và trao đổi nghiệp vụ thường xuyên.

Năm 2015 và thời gian sắp tới, các cơ quan thanh tra trong cụm thi đua đồng bằng sông Hồng tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, đồng thời chú trọng việc nhân rộng điển hình tiên tiến và các phong trào thi đua.

Đến với Vòng chung kết năm nay, đoàn vận động viên Cụm thi đua số II phấn đấu hết mình với tinh thần đạt thành tích cao nhất.

Cụm Thi đua Thanh tra các tỉnh Tây Nguyên

 

Gồm 5 tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông. 

Cụm IV 

Gồm Thanh tra các tỉnh: Sơn La, Lạng Sơn, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang và Cao Bằng. Trải qua 12 mùa giải, các vận động viên Cụm số 4 đã để lại những dấu ấn tốt đẹp với những tay vợt dẻo dai, khôn khéo, những trận cầu ngoạn mục, thể hiện bản lĩnh kiên cường, quyết thắng.

Về dự Giải cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 12, Đoàn vận động viên Cụm 4 sẽ đem hết sức mình, thi đấu nhiệt tình với tinh thần đoàn kết, học hỏi và chiến thắng.

Cụm thi đua số V 

Gồm Thanh tra các tỉnh: Hòa Bình, Bắc Cạn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Tuyên Quang và Yên Bái. Với phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, các đơn vị thuộc Cụm đã coi trọng, đầu tư xây dựng phong trào thể thao, trong đó có bộ môn cầu lông, không ngừng phát triển cả về chất và lượng. Nhiều tập thể, cá nhân đã dành giải cao tại các giải cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra và giải thể thao địa phương.

Cụm thi đua số VI

Nằm ở khu vực Bắc Trung bộ, cụm thi đua số VI gồm 6 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ngay từ đầu năm 2015, thực hiện sự chỉ đạo của TTCP, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Thanh tra các tỉnh trong Cụm, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Thanh tra Việt Nam và tiến tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ IV.

Bám sát kế hoạch kế hoạch của Cụm về thời gian tổ chức các hội thi thể thao, văn nghệ và nấu ăn, Thanh tra các tỉnh đã tích cực tập luyện và cử cán bộ tham gia các nội dung theo đúng quy định, góp phần vào thành công của Hội thi, từ đó lựa chọn các vận động viên tham dự vòng chung kết.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, Đoàn vận động viên cụm thi đua số VI sẽ thi đấu hết mình vì thành công của Giải.

Cụm thi đua các tỉnh Duyên hải Miền Trung

Gồm 6 tỉnh: Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam (Cụm trưởng). Để lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra và Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ IV, Hội thi Thanh tra các tỉnh diễn ra từ 1 - 3/7/2015 tại Ninh Thuận, gồm các môn thi văn nghệ, nấu ăn, cầu lông và giao lưu quần vợt với 91 vận động viên tham gia.

Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Bắc Sông Hậu 

Gồm 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp, Thanh tra Tiền Giang làm Cụm trưởng.

Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh miền Tây Nam sông Hậu (Cụm IX) 

Cụm gồm 6 tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng, là các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. 

Cụm Thi đua Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ (Cụm X) 

Cụm gồm 6 tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai. Năm nay, Thanh tra tỉnh Bình Dương làm Cụm trưởng.

Trong những năm qua, Thanh tra các tỉnh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam, Cụm đã tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa TDTT sôi nổi như: Hội thi văn nghệ, nấu ăn, cầu lông theo kế hoạch của TTCP. Với tinh thần tập thể thao để nâng cao sức khỏe Thanh tra các tỉnh trong cụm còn tổ chức thêm 3 môn thể thao bổ sung là kéo co, bóng đá mi ni và cờ tướng.

Khối Thi đua thanh tra kinh tế ngành

Gồm Thanh tra các Bộ: Xây dựng, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Giao thông vận tải. 

Các vận động viên tham dự Giải cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 12 là những người đoạt các giải nhất, nhì và ba các nội dung: Đơn, đôi, đôi nam, nữ thuộc các lứa tuổi được Khối tổ chức ngày 13/6. Kết quả chung cuộc nhất toàn đoàn thuộc về Thanh tra Bộ Công thương, Bộ Tài Nguyên và Môi trường giành giải nhì, Bộ Xây dựng giành giải ba và một giải khuyến khích.

Khối II

Các VĐV khối II tham dự giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 12 đến từ Thanh tra các Bộ, ngành: Công an, Quốc phòng, Kế hoạch và Đầu tư, Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) và Bộ Tài chính.

Kết quả chung cuộc giải Cầu lông Khối II tổ chức ngày 23/6, giải nhất toàn đoàn thuộc về Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng, giải nhì toàn đoàn thuộc về Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giải ba toàn đoàn thuộc về Thanh tra Bộ Quốc phòng.

Với lực lượng hùng hậu, đậm chất kỹ thuật và quyết tâm cao, đoàn VĐV thuộc Khối II được giới chuyên môn đánh giá sẽ giành nhiều bộ huy chương tại giải lần này.

Khối thi đua số III

 

Gồm thanh tra 8 bộ, ngành: Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Y tế; Bộ Ngoại giao; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Ủy ban Dân tộc; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Năm 2015, Thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo làm Khối trưởng.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành, Khối đã tổ chức hội thi nấu ăn, văn nghệ, giải cầu lông. Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về Thanh tra Bộ Y tế; Thanh Bộ GD&ĐT đạt giải nhì và giải 3 thuộc về Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc Chung kết giải Cầu lông ngành Thanh tra 2015:

Chu Cảnh Giang