Sau 73 ngày không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng, từ ngày 29/4/2021 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch từ TP đến cơ sở, nhất là phát huy vai trò của 25.694 tổ Covid cộng đồng, đã được thực hiện quyết liệt, chủ động, không ngừng nghỉ kể cả trong các ngày lễ.

Lãnh đạo TP, Ban Chỉ đạo Công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP và Sở Y tế Hà Nội thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã...

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chỉ đạo, nhiệm vụ số một là phải tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, kết hợp với kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, thực hiện kiểm dịch chặt chẽ, kiểm soát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Đặc biệt, ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo 15 đoàn kiểm tra của TP tiếp tục kích hoạt để thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã...

Hải Hà