Sau thời gian khẩn trương tìm hiểu, rà soát hồ sơ các ứng cử viên, VFF đã triển khai các cuộc tiếp xúc với các ứng viên tiềm năng cho chức danh HLV trưởng Đội tuyển nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam.

VFF và HLV Kim Sang Sik đã đạt thỏa thuận hợp tác trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (từ 1/5/2024 đến 31/3/2026).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú khẳng định: VFF tin tưởng, với trình độ, năng lực đã được khẳng định cũng như khát vọng, kinh nghiệm, HLV Kim Sang Sik và các thành viên trong ban huấn luyện sẽ gây dựng lối chơi hiệu quả, phát huy sức mạnh tập thể cho Đội tuyển Quốc gia cũng như U23 Việt Nam để thi đấu đạt thành tích, hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng kỳ vọng người hâm mộ.

Cảm ơn Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, lãnh đạo VFF và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã tới dự, ông Kim Sang Sik cho biết, mong muốn sẽ có sự hợp tác tuyệt vời cùng bóng đá Việt Nam.

Ông Kim Sang Sik bày tỏ vinh dự khi có mặt ở đây để ra mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam và cũng vô cùng mong chờ thời gian được làm việc, đồng hành cùng bóng đá Việt Nam, đặc biệt là các cầu thủ bóng đá Việt Nam.

“Triết lý của tôi là bóng đá chiến thắng, dựa trên tinh thần quyết tâm hướng tới chiến thắng”,  HLV Kim Sang Sik nói.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tặng hoa chúc mừng HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

 Thông tin về HLV Kim Sang Sik

 - Sinh ngày 17/12/1976.

- Từng là tuyển thủ Đội tuyển Quốc gia Hàn Quốc tham dự World Cup 2006, giành hạng ba Asian Cup 2000 và 2007.

- Bằng cấp: HLV bóng đá chuyên nghiệp (Pro)-AFC/KFA.

- Sự nghiệp HLV chuyên nghiệp:

 + Từ 2013 đến 2020: Trợ lý HLV trưởng CLB Jeonbuk Hyundai Motors tại K-League 1.

Trong giai đoạn này, CLB Jeonbuk Hyundai Motors đã giành tổng cộng 6 chức vô địch K-League 1, 1 lần giành ngôi Á quân, 1 lần đăng quang Cúp quốc gia và 1 lần vô địch AFC Champions League.

Năm 2021: Ông Kim Sang Sik đảm nhiệm cương vị HLV trưởng CLB Jeonbuk Hyundai Motors và sớm tạo dấu ấn khi đưa CLB này đăng quang K-League 1-2021 và giành Cúp quốc gia Hàn Quốc 2022. Đáng chú ý, ngay trong năm đầu tiên đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, ông Kim Sang Sik đã giành danh hiệu "HLV xuất sắc nhất năm 2021" do K-League bầu chọn.

Thái Hải