Rác thải các loại chất ngổn ngang, từ rác thải sinh hoạt hàng ngày cho tới chăn, mền, nệm, phế thải, đồ dùng sinh hoạt bỏ đi..., người ta đều mang ra đây để vứt, đổ. 

Chưa kể, một khối lượng rác không nhỏ từ những người dân thiếu ý thức mang ra đổ trộm.

Thế nhưng, cả một thời gian dài, rác thải không được thu gom, vận chuyển mang tới nơi chôn lấp, xử lý. Vì vậy, rác ùn ứ đầy trên vỉa hè, rồi tràn xuống cả lối đi.

Theo như quan sát của chúng tôi, khi trời mưa thì nước từ các bịch, túi rác thải chắt ra, chảy xuống đường đen ngòm. Còn khi trời nắng ráo thì mùi hôi thối bốc lên, khuếch tán ra xung quanh khiến ai đi qua khu bãi rác này cũng phải bịt mũi, lắc đầu ngao ngán! 

Một số người dân kinh doanh đồ ăn uống ngay gần đầu đường, cách bãi rác không xa đã rất bức xúc với thực trạng bãi rác gây ô nhiễm tồn tại đã lâu vậy mà không thấy cơ quan nào tới “khai tử” để trả lại mỹ quan và không khí thoáng đãng, trong lành cho khu vực...!

Liệu bao giờ bãi rác gây ô nhiễm nêu trên bị xóa sổ? Đó là câu hỏi của nhiều người dân hàng ngày qua lại trên con đường Khu Dân Cư 434, rất mong chính quyền địa phương sớm có câu trả lời.

Thạch Bích Ngọc