Chiều ngày 5/12, bên hành lang kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Bí thư Quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật trao đổi với báo chí liên quan đến vụ một học sinh lớp 2 ở Hà Nội bị cô giáo phạt theo hình thức cho bạn tát 50 cái.

Ông Nhật cho hay, ông đã nắm được thông tin vụ việc này và đã chỉ đạo UBND quận, Phòng Giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ.

Theo Bí thư Quận ủy Đống Đa, hiện đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo lớp học sinh bị đánh với tinh thần xử lý nghiêm, bởi với một giáo viên, hành động như vậy là phản giáo dục.

"Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được. Quận đã giao việc xuống tận nơi, kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm", ông Nhật cho biết và nói thêm, đây là vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng cho biết, về vụ việc này, ông đã nắm được thông tin và Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có.

"Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được. Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Nếu có sẽ yêu cầu quận xử lý nghiêm. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, hiện chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc, theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng Giáo dục quận thì có sự việc như vậy.

Đề cập đến vấn đề bạo lực học đường, Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội khẳng định, đã chỉ đạo không chỉ năm học này mà nhiều năm học trước đây. Nhưng sau sự việc này sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học.

Mới đây, báo chí phản ánh việc ngày 3/12, em P - học sinh lớp 2A5 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Thông tin ban đầu cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc em P mắc lỗi “nói bậy” nên cô T - chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu một bạn cùng lớp tát vào mặt P 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị tát đến cái thứ 20 thì P khóc lớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại không tát nữa.

H.Giang