Đặc biệt, đây là khu du lịch do chính những người dân là đồng bào dân tộc H'Mông, bản Thèn Pả cùng góp tiền của và công sức thực hiện.

Lối lên đồi thông được trang trí bởi hàng nghìn cây chong chóng đầy màu sắc, những điểm tạo hình cho các bạn trẻ chụp ảnh; những chiếc ghế gỗ mộc dọc lối đi cho du khách nghỉ ngơi, hay những chiếc lán nhỏ xinh dưới tán cây râm mát, vườn hoa... 

Mặc dù vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện nhưng nhiều du khách trong tỉnh đã tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh yên bình, mát mẻ, nhất là được sống hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng.

Hiện lượng khách tìm đến đây tham quan, chụp ảnh đã lên tới hàng nghìn lượt mỗi ngày, đặc biệt vào những ngày cuối tuần lượng khách tăng gấp 2-3 lần.

Hàng ngày có hàng nghìn khách du lịch đến tham quan khu du lịch sinh thái đồi thông. (Ảnh: Công Tuyên/TTXVN)

Đông nhất là các bạn trẻ và các gia đình đưa con lên nghỉ ngơi trong ngày, chụp ảnh lưu niệm và hưởng không khí trong lành, thoáng đãng. 

Chia sẻ về ý tưởng biến khu đồi thông thành điểm du lịch sinh thái này, ông Giàng A Giống, Trưởng bản Thèn Pả cho biết bà con trong bản chủ yếu làm nông nghiệp, đời sống nhiều hộ còn khó khăn nên ông mong muốn có được một điểm du lịch, tạo nguồn thu cho bà con...

Nói là làm, Trưởng bản Giàng A Giống đã bàn bạc và vận động bà con tự góp tiền, góp công để xây dựng Khu du lịch sinh thái Đồi thông. 

Theo đó, mỗi hộ trong bản sẽ đóng góp 1 triệu đồng để mua nguyên vật liệu, sau đó tự bỏ công xây dựng và trang trí.

Hàng ngày có hàng nghìn khách du lịch đến tham quan khu du lịch sinh thái đồi thông. (Ảnh: Công Tuyên/TTXVN)

“Khi Khu du lịch sinh thái Đồi thông đi vào hoạt động, bà con không những có thể mang bán những sản phẩm mà mình làm ra, mà còn được hưởng lợi nhuận từ việc bán vé tham quan khu du lịch. Quan trọng hơn nữa là bà con sẽ có ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ rừng,” ông Giàng A Giống phấn khởi nói.

Ông Giàng A Súa - một trong những người tiên phong cùng trưởng bản đi vận động bà con chung sức xây dựng Khu du lịch sinh thái Đồi thông chia sẻ: "Lúc đầu huy động, bà còn cũng lo lắng sợ là không có khách, nhưng hiện giờ đã có nhiều khách đến mặc dù chưa hoàn thiện. Đặc biệt là Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần thì rất đông khách nên bà con trong bản rất vui."

Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của Trưởng bản và sự chung tay ủng hộ của bà con dân bản, hy vọng khu du lịch do chính bàn tay của người dân Thèn Pả tạo dựng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, tạo thêm công ăn việc làm, giúp bà con xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình./.

Theo Công Tuyên/TTXVN