Giải thưởng VITA AWARDS năm 2024 là giải thưởng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam để tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch Việt Nam đã có thành tích xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động của VITA và đóng góp hiệu quả cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam năm 2023.

Năm 2023, Du lịch Việt Nam với những nỗ lực của toàn ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch, Việt Nam đã đón 12,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế; phục vụ trên 108 triệu lượt khách du lịch nội địa. Doanh thu từ  khách du lịch đạt 678,3 nghìn tỉ đồng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các doanh nghiệp, các nhân đạt giải thưởng. Ảnh: TH 

Căn cứ vào đề nghị và Hồ sơ báo cáo thành tích các liên chi hội du lịch chuyên ngành, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp hội viên gửi về, Hội đồng Thi đua Khen thưởng VITA với tinh thần khách quan, công tâm đã xem xét, lựa chọn và quyết định vinh danh 2 cá nhân có những cống hiến đặc biệt, hỗ trợ, tạo điều kiện cho VITA tổ chức thành công các sự kiện, hoạt động mang tầm quốc gia, góp phần vào sự phát triển của du lịch Việt Nam; vinh danh 10 vị nguyên lãnh đạo VITA và tổ chức đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả và hoạt động của VITA và các tỉnh, thành phố qua các thời kỳ.

Cũng trong dịp này, VITA tặng bằng khen vinh danh 20 hiệp hội và 112 cá nhân là lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố; các phóng viên truyền hình, nhà báo; giám đốc doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách, cơ sở lưu trú du lịch đã có những thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm 2023.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Tập thể Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam và 9 hội viên tiêu biểu là các nhà báo ở các cơ quan báo chí lớn có thành tích xuất sắc trong việc đưa tin bài trong lĩnh vực du lịch; có đóng góp tích cực cho sự phục hồi, phát triển của du lịch Việt Nam năm 2023, đã được tôn vinh, khen thưởng tại lễ vinh danh này.

Thái Hải