Những năm gần đây, cùng với sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, Thanh Hóa đang là địa phương có sức hút lớn về du lịch, là điểm đến hấp dẫn, tấp nập và an toàn đối với du khách thập phương. 

Với đặc điểm về địa lý, địa hình, vùng đất xứ Thanh có bờ biển trải dài 102km, hiện nay có nhiều khu du lịch biển đã được đưa vào khai thác, kinh doanh dịch vụ du lịch, nổi bật là các địa điểm như: Khu du lịch biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn), khu du lịch biển Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), khu du lịch biển Quảng Lợi (huyện Quảng Xương)...

Nhằm bảo đảm ATTP, bảo vệ sức khỏe cho du khách, nâng cao nhận thức của người dân và các doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm du lịch, phục vụ phát triển du lịch bền vững, ngày 22/5/2019, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP, đã ban hành Quyết định số 1927/QĐ-BCĐ về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong mùa du lịch năm 2019.

Quyết định nêu rõ: Thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong mùa du lịch (trong đó 2 đoàn kiểm tra do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì và 1 đoàn do Sở Y tế chủ trì), kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu du lịch thuộc các địa bàn TP Sầm Sơn, huyện Hoằng Hóa, huyện Quảng Xương, huyện Tĩnh Gia; xử lý hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục việc thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo đảm ATTP, góp phần nâng cao kiến thức về phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè.

Dự kiến, các đoàn sẽ kết thúc đợt kiểm tra vào cuối tháng 7/2019. Kết thúc đợt kiểm tra, các đoàn tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh theo quy định.

Hồng Lê