Lý Hoàng Nam vô địch đơn nam

Cập nhật: 16/09/2019 16:07

(Thanh tra) - Các trận đấu Giải Quần vợt VTF Masters 500-3- Lạch Tray Cup 2019 đã kết thúc, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các vận động viên (VĐV) có thành tích xuất sắc.

Lý Hoàng Nam vô địch đơn nam
Lý Hoàng Nam tay vợt số 1 Việt Nam lên ngôi vô địch. Ảnh: K. Thành

Sau 2 set đấu, tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam đã chiến thắng cách biệt với điểm số 6-1 và 6-3. Thắng chung cuộc 2-0, Lý Hoàng Nam lên ngôi vô địch.

Hai tay vợt hàng đầu Việt Nam Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang nhận giải.

Tại trận chung kết đơn nam giữa 2 tay vợt của câu lạc bộ (CLB) Hải Đăng cũng là hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã không có bất ngờ gì xảy ra.

Trong set đầu tiên, Hoàng Nam chơi ổn định, cùng với sự phòng ngự vô cùng chắc chắn khiến Linh Giang nhiều lần đánh hỏng, Hoàng Nam dễ dàng bẻ 2 break của đối thủ để có được chiến thắng cách biệt 6-1.

Sang set 2, Linh Giang chơi bùng nổ hơn, dồn lực bằng những cú trái hai tay sở trường.

Chiến thuật mới của Linh Giang tỏ ra hiệu quả ở những game đầu tiên, nhưng sau đó, đẳng cấp vượt trội của tay vợt số 1 Việt Nam đã lên tiếng. Sau khi bị dẫn 0-2, Linh Giang có 2 cơ hội san bằng cách biệt khi bẻ được 2 game giao bóng của đối thủ.

Cả 2 lần, anh đều bị mất lại break ngay sau đó khiến Hoàng Nam giữ vững ưu thế để kết thúc ván với điểm số 6-3. Thắng chung cuộc 2-0, Hoàng Nam lên ngôi vô địch. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của tay vợt gốc Tây Ninh trong màu áo mới của CLB Hải Đăng và là lần đầu vô địch giải quốc gia thuộc hệ thống giải của VTF trong năm 2019.

Hai  tay vợt Phan Thị Thanh Bình và Đào Minh Trang nhận giải

Trước đó, trận chung kết đơn nữ giữa 2 tay vợt Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) với Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - thành phố Hồ Chí Minh).

Mặc dù được đánh giá thấp hơn, nhưng Minh Trang lại bất ngờ thắng ở set đấu đầu tiên với tỉ số 6-3.

Rơi vào thế bị dẫn điểm, Thanh Bình tỏ ra nôn nóng và mắc nhiều lỗi trong set đấu thứ hai, chấp nhận thất bại 1-6.

Giành chiến thắng 2-0, Đào Minh Trang đã mang về chức vô địch thứ 3 cho Đoàn Hưng Thịnh - thành phố Hồ Chí Minh, khép lại một giải đấu thành công.

Ở nội dung khác, Minh Trang và người đồng đội Trần Thụy Thanh Trúc giành được chức vô địch nội dung đôi nữ; còn cặp Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh cũng xuất sắc đánh bại cặp hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang để đăng quang ngôi vô địch nội dung đôi nam.

Ngay sau khi các trận đấu kết thúc, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các VĐV có thành tích xuất sắc.

Kim Thành