IS tung ảnh dọa hành quyết Messi và Neymar

Cập nhật: 29/10/2017 20:51

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tung sản phẩm truyền thông thứ tư nhằm gieo rắc nỗi lo sợ khủng bố với người hâm mộ.

IS tung ảnh dọa hành quyết Messi và Neymar
Ảnh IS hành quyết Messi và Neymar.

Trong thông điệp đe dọa mới nhất được đăng tải công khai, IS chọn bộ đôi siêu sao Messi và Neymar làm nhân vật chính. Tấm poster chứa những hình ảnh man rợ: Messi bị chặt đầu nằm trên đất còn Neymar đang gào khóc van xin. Sản phẩm truyền bá bởi trang tin tức YJC (Iran), được cho là thiết kế bởi Wafa Media Foundation, tổ chức truyền thông hoạt động của các nhóm khủng bố.

Hồi đầu tuần, SITE - tổ chức chuyên theo dõi hành động truyền thông của khủng bố trên toàn thế giới đã công bố bức ảnh Messi đứng sau song sắt với đôi mắt rỉ máu. 

IS tung anh doa hanh quyet Messi va Neymar hinh anh 2
Ảnh Messi chảy máu mắt.

Sau khi bức hình lan rộng, IS tiếp tục nhắm tới ông Didier Deschamps, ngôi sao trong làng HLV, thuyền trưởng ĐT Pháp. 

Trong tấm hình, HLV 49 tuổi mặc áo tù, ngồi trên ghế, tay bị trói bằng xích và bên cạnh là chiến binh bịt mặt, chĩa thẳng khẩu súng ngắn vào người Deschamps. 

IS tung anh doa hanh quyet Messi va Neymar hinh anh 3
Ảnh HLV Deschamps bị dí súng vào người.

IS gọi nhà vô địch World Cup 1998 là "kẻ thù của thánh Allah". Ngoài ra, dòng thông điệp còn lại trên tấm hình cũng có nội dung đe dọa: "Chúng tôi sẽ tiếp tục khủng bố và huỷ hoại cuộc sống của các người".

Ngoài ra, IS còn phát tán thêm tấm hình tay súng với khẩu AK-47 và chất nổ chuẩn bị được kích hoạt đứng từ xa theo dõi sân Luzhniki, sân đấu quan trọng nhất của World Cup 2018. Động thái này thay lời dọa dẫm tấn công ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm sau.

IS tung anh doa hanh quyet Messi va Neymar hinh anh 4
Ảnh chiến binh IS theo dõi sân Luzhniki.

IS đang nhắm tới Nga, nước chủ nhà của kỳ World Cup sắp tới. Điều đáng lo ngại nhất với chính quyền Nga đó là sự móc nối của IS với các nhóm khủng bố ngầm tại đất nước này. Trước thềm World Cup, Nga đã liên tục trấn an công chúng rằng nước này sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo cho sự an toàn của giải đấu.

“Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo vệ các sự kiện lớn, như Thế vận hội mùa đông Sochi”, ông Igor Kulyagin, người đứng đầu Ủy ban chống khủng bố Nga cho biết. “Tất nhiên, chúng tôi sẽ dành sự chú ý đặc biệt cho các biện pháp chống khủng bố tại những địa điểm trọng yếu, bao gồm các sân vận động, sân tập và khách sạn”.

IS tung anh doa hanh quyet Messi va Neymar hinh anh 5
Poster đe dọa khủng bố World Cup 2018.

 

Theo Hoàng Anh/Zing.vn