Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cộng đồng quốc tế đã thể hiện sự phẫn nộ. Hôm qua (29/12), Ấn Độ lên án vụ tấn công khủng bố. Bộ Các vấn đề Đối ngoại Ấn Độ ra thông báo chính thức viết “chúng tôi lên án vụ tấn công khủng bố hèn hạ nhằm vào xe buýt chở du khách gần Giza, Ai Cập hôm 28/12, cướp đi sinh mạng cuả dân thường vô tội. Chúng tôi gửi lời thăm hỏi tới gia đình những người đã mất và cầu chúc cho những người bị thương sớm bình phục”.

Trong một thông cáo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết: “Chúng tôi sát cánh với tất cả người Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố và ủng hộ chính phủ Ai Cập trong việc đưa thủ phạm ra công lý. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân những người không may thiệt mạng và mong những người bị thương sớm bình phục".

Bộ Ngoại giao Ả Rập Saudi lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố vào xe chở du khách Việt Nam. Ả Rập Saudi đồng thời chia buồn tới thân nhân của những người bị nạn cũng như chính phủ và người dân 2 nước Ai Cập và Việt Nam. Các nước Qatar, Kuwait, Bahrain kêu gọi chống lại những âm mưu bạo lực và tấn công khủng bố vì bất cứ một động cơ nào.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân người Việt, đồng thời lên án vụ tấn công.

Đại diện ngoại giao của Anh, Ả Rập Saudi, Palestine cũng lên tiếng bày tỏ phẫn nộ về vụ tấn công. Trên mạng xã hội Twitter, Đại sứ Anh tại Ai Cập Geoffrey Adams viết: “Trái tim của chúng tôi hướng về những gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng khi vụ việc xảy ra ở Giza cũng như tới chính quyền Ai Cập. Anh sẽ cùng với Ai Cập chống lại chủ nghĩa khủng bố".

Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Ai Cập Ivan Surkos cũng kêu gọi nỗ lực quốc tế trong việc chống khủng bố và tái khẳng định cam kết đoàn kết với Ai Cập trong nỗ lực chống khủng bố, bạo lực.

Theo Trần Nga/VOV1