Nắm bắt công nghệ tiên tiến

Quy định tại Thông tư 02/2016/TT-BXD về nhân sự trong các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư là một trong những chính sách tiêu biểu cho thấy vai trò quản lý – vận hành trong các dự án bất động sản đang ngày càng được coi trọng.

Theo đó, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải có tối thiểu các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm kỹ thuật; bảo vệ, an ninh; dịch vụ, lễ tân và vệ sinh, môi trường… Điều này kéo theo các áp lực cho chủ đầu tư về mặt quản lý, nhân sự, chi phí để vận hành một dự án bất động sản.

Thế nên, bằng việc tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đây cũng là xu hướng tất yếu của thị trường.

Tuy nhiên, điểm qua thị trường, số doanh nghiệp quản lý – vận hành bất động sản được nhìn nhận như một nhà quản lý chuyên nghiệp tại Việt Nam còn rất khiêm tốn. Thị phần chủ yếu đang thuộc về một vài tên tuổi nước ngoài.

Là một đơn vị “bản địa”, TNS Holdings có nhiều thuận lợi trong việc phát triển mạng lưới, phối hợp với các đơn vị đặc thù để cung cấp dịch vụ.

Đội ngũ nhân viên lên đến 4.500 người được đào tạo bài bản, phủ đều từ Bắc vào Nam, TNS Holdings dễ dàng điều chuyển để đảm bảo duy trì dịch vụ đều đặn, liên tục. TNS Holdings cũng nhanh chóng nắm bắt các công nghệ và quy trình quản lý – vận hành bất động sản tiên tiến từ quốc tế và tùy chỉnh cho phù hợp khi áp dụng tại Việt Nam.

Nhanh chóng khẳng định thương hiệu TNS

Hiện tại, các đơn vị nhượng quyền từ nước ngoài như Lotte, Circle K, hay các đơn vị đối tác có uy tín tại Việt Nam như Ngân hàng Maritime Bank, hệ thống cửa hàng Eva De Eva,… rất tin tưởng khi lựa chọn TNS Holdings là đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bà Đỗ Thị Tươi, đại diện chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ “Thực tế cho thấy một dự án nếu được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp, niềm tin cũng như “tâm trạng muốn mua” của khách hàng vào dự án sẽ được củng cố hơn rất nhiều.

“Quản lý bất động sản không chỉ là những công việc quản lý các tài sản hữu hình nêu trên mà còn đảm trách phần đối nội, đối ngoại, nhân sự và tài chính giữa các bên liên quan, từ chủ đầu tư đến ban quản trị tòa nhà. Nếu tất cả những công đoạn này được đảm bảo, sẽ giúp gia tăng giá trị bất động sản của các chủ sở hữu”, bà Đỗ Thị Tươi nhận định.

Việc quản lý vận hành tại các dự án luôn được theo dõi một cách sát sao, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, các trường hợp khẩn cấp luôn được xử lý kịp thời.

Còn theo bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, bên cạnh các lợi thế sân nhà, để hướng đến chất lượng dịch vụ theo chuẩn quốc tế, bên cạnh đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, khả năng đáp ứng nhu cầu, để được lựa chọn, các đơn vị quản lý cũng phải áp dụng công nghệ quản lý hiện đại, minh bạch, giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư.

Từ kinh nghiệm của đơn vị nội địa tiên phong trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản theo kế hoạch, thời gian tới, TNS Holdings sẽ mở rộng một số dịch vụ như cung ứng nguồn nhân lực có kinh nghiệm, chất lượng cao cho các ngành dịch vụ (quản lý cấp cao quản lý bất động sản, bảo vệ, vệ sinh…); Phát triển và cung ứng dịch vụ phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý dịch vụ; Cung cấp dịch vụ an ninh công nghệ cao…

TNS Holdings mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái dịch vụ trong nước ngày càng chuyên nghiệp./.

 Nguyệt Vũ