Đây được xem là một trong những DA có quy mô lớn nhất và được đánh giá là điểm nhấn bên dòng sông Thạch Hãn. GoldCity Quang Tri RiverSide sẽ là động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) trong tương lai. 

GoldCity Quang Tri Riverside toạ lạc tại ngay dòng sông Thạch Hãn, phía Bắc Thành cổ Quảng Trị, do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn làm chủ đầu tư. DA được khởi công từ tháng 4/2008, với quy mô hơn 28,3 ha và mục tiêu sẽ hoàn thành trước năm 2022.

Do DA tạo điểm nhấn hạ tầng khu vực phía Bắc sông Thạch Hãn cũng như cả thị xã Quảng Trị nên các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị hỗ trợ rất tích cực, từng bước “gỡ khó” cho nhà đầu tư. Vì, chính DA này là một phần không thể thiếu của bộ mặt của thị xã Quảng Trị trên hành trình trở thành đô thị loại 3 vào năm 2021.

Đại diện Hana Group và Công ty Đầu tư Sài Gòn ký kết hợp tác đầu tư chiến lược. Ảnh: Trâm Anh

Tại buổi lễ ông Lê Hồng Quang, Tổng Giám đốc Hana Group cho biết: Chúng tôi kỳ vọng rằng, khu đô thị GoldCity Quang Tri RiverSide sẽ là nơi an cư lý tưởng cho người dân và nhà đầu tư. Với vị thế nằm dọc trên quốc lộ 1A và trải dài trên dòng sông Thạch Hãn huyền thoại. DA với một Trung tâm thương mại Hana Plaza lớn nhất thị xã Quảng trị trong tương lai gần được hình thành sẽ là động lực và điểm đến an cư hấp dẫn nhất cho người dân tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt và giới thiệu DA khu đô thị Bắc Thành Cổ - GoldCity Quang Tri RiverSide, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn cho biết: Chúng tôi rất cảm ơn UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng thuận và hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt những năm vừa qua. Với tâm huyết và quyết tâm đưa dự án về đích sớm đúng như kỳ vọng của chính quyền địa phương, góp phần vào sự hoàn thiện bộ mặt thị xã Quảng Trị trên con đường trở thành đô thị loại 3 đến năm 2021, xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Hana Group đã đồng hành cùng chúng tôi tạo dựng cho khu đô thị Bắc Thành cổ một khu đô thị an cư đúng nghĩa với đầy đủ tiện ích, dịch vụ thương mại, phục vụ cho mọi nhu cầu an cư của người dân.

Ngân hàng LienVietPostBank Chi nhánh Quảng Trị ký cam kết Hợp đồng tài trợ tín dụng cho khách hàng tại dự án GoldCity Quảng Trị Riverside. Ảnh: Trâm Anh

Cũng theo chủ đầu tư, hiện tại dự án đã cơ bản xử lý xong phần san nền, hệ thống thoát nước và đang hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông để cấp chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Trong đó đã có một số khu đã được cấp GCNQSDĐ, tạo điều kiện cho người dân và nhà đầu tư được yên tâm khi đến đây an cư và kinh doanh.

Tại buổi lễ, Công ty CP Đầu tư Sài Gòn và Hana Group cũng chính thức ký hợp tác đầu tư chiến lược đối với dự án này. Đồng thời, để chứng minh cho sự quyết tâm đưa dự án về đích sớm giống như kỳ vọng của tỉnh Quảng Trị, Công ty Sài Gòn và Hana Group đã được Ngân hàng Liên Việt PostBank chi nhánh Quảng Trị đã cùng ký cam kết Hợp đồng tài trợ tín dụng cho người dân khi đến an cư sinh sống tại dự án này. 

Trâm Anh