Thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Real-Time PCR các mẫu trong ngày và đêm 22/9, đến trưa 23/9, CDC Hà Nam tiếp tục phát hiện thêm 14 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh.

Đáng chú ý, trong số này có 5 học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học Liêm Chính, Trường THCS Trần Quốc Toản, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Trường Mầm non Trần Hưng Đạo của TP Phủ Lý.

Trước đó, ngày 21 và 22/9, CDC Hà Nam cũng thông báo có 2 giáo viên và 20 học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn TP Phủ Lý mắc Covid-19. 

Như vậy, trong những ngày qua, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 2 giáo viên và 25 học sinh đều ở TP Phủ Lý mắc Covid-19.

Dự báo số học sinh, giáo viên mắc Covid-19 có thể còn tăng do thời gian trước khi phát hiện các ca mắc nói trên, các học sinh và giáo viên dạy và học trực tiếp tại trường.

Từ ngày 20/9, tỉnh Hà Nam cho các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Kể từ ca BN 687470 (Đ.T.T., ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP Phủ Lý) dương tính với SARS-CoV-2 chiều 19/9, đến trưa 23/9, tỉnh Hà Nam ghi nhận 49 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đặc biệt xuất hiện nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp và trường học. Để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch hiệu quả, thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên phạm vi lớn, số lượng người đông, các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình đã cử 277 cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng, chống dịch.

Trần Kiên