Khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng, đã trở thành nét đẹp văn hóa của quân và dân thành phố.

Năm nay, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công”, sẽ khắc họa truyền thống văn hóa, lịch sử vẻ vang của vùng đất và con người Hải Phòng, cũng như những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được trong thời gian vừa qua và trong tương lai.

Thủ tướng Chính phủ cùng các đại biểu tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019.

Lễ hội năm nay được tổ chức khi thành phố đã trải qua hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15; Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng, đưa thành phố đạt được những kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực: Kinh tế - xã hội của thành phố được phát triển mạnh mẽ và đột phá; tốc độ tăng trưởng kinh tế, chỉ số phát triển công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu luôn gấp trên 2 lần so với bình quân chung cả nước; có 9 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và vượt mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV đã đề ra.

Nhân dân thành phố và du khách tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019. 

Có hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại: Đường cao tốc, cảng hàng không và cảng biển quốc tế đều mới được hoàn thành, nên Hải Phòng là một địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư hiện nay.

Đô thị trung tâm được tích cực chỉnh trang, nhiều công viên cây xanh đã được nâng cấp, các khu đô thị mới - hiện đại và các khách sạn 5 sao đã và đang đi vào hoạt động.

Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn được quan tâm đầu tư, đến hết năm 2019, sẽ có 100% số xã và trên 40% số huyện cơ bản hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội đều có chuyển biến tích cực, an ninh - quốc phòng được củng cố và tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Hải Phòng còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, là địa phương đi đầu trong cả nước về việc tri ân, đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với đất nước. 

Quang cảnh Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng - 2019, diễn ra trong niềm phấn khởi của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, về những định hướng rộng mở trong Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo Nghị quyết số 45, của Bộ Chính trị: Hải Phòng đi đầu trong cả nước, trong sự nghiệp  công nghiệp hóa - hiện đại hóa” và thực sự “trở thành một động lực phát triển của cả nước - đó cũng là mục tiêu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng xác định, được nêu bật qua chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” - sự kiện khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019.

Kim Thành