Do Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, Hội Võ thuật Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp tổ chức, “Hồn dân tộc - Sóng biển Đông” nhằm gửi tiếng nói, tấm lòng của các nghệ sỹ, võ sư, võ sỹ đến các chiến sỹ đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Lê Tiến Thọ cũng cho biết, toàn bộ số tiền khán giả, nhà tài trợ ủng hộ trong chương trình này sẽ được gửi tặng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu."

Trong chương trình này, các võ sư, võ sỹ thuộc Hội Võ thuật Hà Nội sẽ biểu diễn các bài võ cổ truyền tiêu biểu trong kho tàng võ dân tộc, có công năng cao trong đấu pháp như đối luyện, binh khí, quyền thuật, nằm trên thủy tinh cho xe phân khối lớn chạy qua, nội công, dưỡng sinh, kungfu chịu lực…

Các nghệ sỹ từng đạt các giải thưởng cao từ những cuộc thi xiếc quốc tế của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn các tiết mục chọn lọc, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, các nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng đưa tới chương trình những vũ điệu uyển chuyển, huyền diệu đã từng chinh phục người xem trong, ngoài nước.

Chương trình còn có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, nghệ sỹ Mai Đình Tới - người đã đạt kỷ lục Guinness Việt Nam và quốc tế về biểu diễn nhạc cụ tự chế.

Cũng trong tối 29/8, Hội Võ thuật Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật hưởng ứng chương trình như Trống hội, múa Rồng, Lân trước cổng Rạp xiếc Trung ương.

Ý tưởng tổ chức chương trình được xây dựng từ tháng 5/2014. Trong quá trình vận động tổ chức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã có thư chúc mừng, động viên, khích lệ các nghệ sỹ, võ sư, võ sinh; đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng đóng góp cho chương trình.

Theo Vietnam+