Thành phần BGK gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, BGK cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Cty Tư vấn Global 2000.

Màn pháo hoa của đội Anh

BGK đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc và khách quan. Mỗi đêm trình diễn có 5 vị Giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Cty Tư vấn Global 2000 đưa ra và được UBND TP Đà Nẵng thống nhất, bao gồm: Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn và cuối cùng là phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các Giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay.

Màn pháo hoa của đội Úc

Tại buổi họp, BGK đã nghe tổng hợp điểm của 3 đội thi có số điểm cao nhất là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm Chung kết DIFF 2017. 

Màn pháo hoa của đội Ý

Đêm Chung kết DIFF 2017, với chủ đề Mộc - sẽ được tổ chức vào ngày 24/6/2017. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận cúp Vô địch DIFF 2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Ngọc Phó