Thống đốc tỉnh Niigata, ông Hanazumi Hideyo cùng các quan chức trong tỉnh và đại diện hơn 30 doanh nghiệp tỉnh Niigata đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Đây là sự kiện được tổ chức sau kết quả triển khai giữa Trường và Công ty Esuhai về hợp tác phái cử sinh viên năm cuối đi thực tập chuyên ngành tại Nhật Bản (“chương trình thực tập chuyên ngành tại Nhật Bản”).

Đoàn công tác của Thống đốc tỉnh Niigata bày tỏ sự hài lòng khi tham quan trường học, trực tiếp chứng kiến công tác giảng dạy, khuôn viên dạy nghề, đào tạo quy củ và chuyên nghiệp của nhà trường.

leftcenterrightdel
TS Nguyễn Xuân Sang 

Vui mừng chào đón đoàn, TS Nguyễn Xuân Sang - Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Thống đốc cùng các thành viên trong đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ để chương trình phái cử thực tập sinh cũng như đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản nói chung, tỉnh Nigata nói riêng được triển khai thuận lợi trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Hanazumi Hideyo đánh giá cao việc hợp tác giữa Nhà trường, các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp tỉnh Niigata và Nhật Bản. Bản thân Thống đốc cũng như tỉnh Niigata mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, trong phái cử thực tập sinh sang thực tập, làm việc tại tỉnh Niigata.

leftcenterrightdel
 Thống đốc Hanazumi Hideyo

“Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những “địa chỉ đỏ” tin cậy trong hợp tác, tuyển dụng, đào tạo về nhân lực”, Thống đốc đánh giá và tin tưởng, với sự đào tạo chuyên nghiệp của nhà trường, sự hợp tác về nhân lực sẽ đem lại những hiệu quả cao.

“Sinh viên của trường sẽ có nền tảng tốt để đáp ứng những đòi hỏi cao về tay nghề, và sẽ phát huy hết năng lực khi trải qua năm cuối thực tập tại Nhật Bản để nâng cao hơn kỹ năng, chắc chắn sinh viên sẽ trang bị hành trang kiến thức, năng lực cao để có những vị trí việc làm tốt cho tương lai”, ông Hanazumi Hideyo nhấn mạnh thêm.

Hợp tác mở ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên tại trường tiếp cận với con đường học tập, thực tập và làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Đây là cái “bắt tay” vì mục tiêu chung của 2 bên, là một trong những định hướng phát triển của nhà trường trong tương lai.

Thông qua hợp tác này, các em sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có thêm mục tiêu mới để lựa chọn và làm động lực thúc đẩy việc học tập của chính mình, quý phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi con em mình được đào tạo và định hướng trong học tập, làm việc tại một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới.