Thực hiện Công điện số 21 ngày 13/10/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

Chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế.

Các trường tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Nếu có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác thì thông tin ngay cho nhà trường; đồng thời, đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Hải Hà