Tham dự buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu có Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế. Đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng ban, đơn vị chức năng trong trường cùng toàn thể các lưu học sinh Lào các khóa VI, VII và VIII.

Lớp đào tạo tiếng Việt khóa VIII có gần 100 sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố của CHDCND Lào.Khóa học diễn ra trong 10 tháng.

Để chuẩn bị cho lớp đào tạo này, Trường đã hoàn thành các giáo trình giảng dạy; sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm và đầu tư cơ sở vật chất để lưu học sinh Lào được học tập thuận lợi tại trường.

 

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

 

Mở đầu lễ khai giảng, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh nhiệt liệt chào mừng các lưu học sinh Lào tham gia lớp tiếng Việt năm học 2019-2020 tại trường. Phó Hiệu trưởng cho biết, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn xác định công tác dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Do đó, những năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, phòng Quản lý - Đào tạo, Viện Hợp tác quốc tế, Khoa tiếng Việtvà các Khoa giảng dạy chuyên ngành đã phối hợp làm tốt công tác này. Các thầy cô sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để sau 01 năm các lưu học sinh sẽ có vốn tiếng Việt vững vàng, sau đó bước vào học chuyên ngành ngay tại trường.

 

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh trao giấy khen và phần thưởng cho 4 lưu học sinh Lào có thành tích học tập xuất sắc và giỏi

 

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cũng khẳng định, đào tạo tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là hoạt động không chỉ cần thiết cho sự phát triển nguồn nhân lực của nước CHDCND Lào, tăng cường uy tín trong đào tạo sinh viên ngoại quốc của nhà trường mà còn góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia đã được thiết lập từ lâu.Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để các lưu học sinh khóa mới nói riêng và các khóa đang theo học nói chung phát huy năng lực học tập, rèn luyện, làm quen và hòa nhập với môi trường sinh hoạt, học tập mới.

Chủ nhiệm Khoa tiếng Việt, GS.TS. Đinh Văn Đức,  cho biết, hiện tại, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang có gần 600 lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tiếng Việt và học các chuyên ngành tại trường. Hầu hết các lưu học sinh sau khi hoàn thành khóa học tiếng Việt và chuyển sang học chuyên ngành đều có thành tích học tập tốt. Nhiều bạn ra trường, quay trở về nước đều tìm được việc làm phù hợp với mức lương ổn đinh.Đó là thành tích rất đáng ghi nhận của tập thể thầy và trò Khoa tiếng Việt trong suốt những năm vừa qua.

Cũng tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Như Ngọc, Phó Trưởng phòngQuản lý – Đào tạo đã thay mặt cho Hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường tuyên dương và trao tặng giấy khencho 04 cá nhân có thành tích học tập xuất sắc trong tổng số các lưu học sinh Lào khóa VI và khóa VII.