Ngày 1/3, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã nhận được thư cảm ơn của công dân Đ.H. (SN 1963; ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc các lực lượng chức năng gồm: Công an phường, công nhân môi trường đô thị đã giúp gia đình tìm lại số tiền 1,17 tỷ đồng do sơ ý mang đi đổ rác.

Trước đó, 20 giờ 40 phút ngày 28/2, Công an phường Hàng Bài nhận được tin báo của ông Đ.H. nhờ giúp đỡ tìm số tiền 1,17 tỷ đồng. Theo đó, trong ngày, gia đình ông Đ.H. có đi ngân hàng rút số tiền tiết kiệm 1,17 tỷ đồng về để lo việc. Số tiền này được để trong một chiếc túi cũ. Khoảng 20 giờ 25 phút cùng ngày, do sơ ý nên ông Đ.H. khi đi vứt rác đã mang theo túi tiền bỏ vào thùng rác ở gần nhà.

Nhận được tin báo, Công an phường Hàng Bài đã có mặt tại nhà ông Đ.H. tìm hiểu.

Qua khoanh vùng, Công an phường đã nhanh chóng liên hệ với nhân viên thu gom rác thuộc chi nhánh quận Hoàn Kiếm, đồng thời, phân công cán bộ cùng thành viên gia đình tới bãi thu gom rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để rà soát.

Sau hơn 2 giờ tìm kiếm, số tiền đã được tìm thấy trong một thùng rác được nhân viên vệ sinh thu gom, tập kết về bãi trước cửa nhà số 48 Hàng Bài.

Đại diện nhân viên công ty môi trường đô thị là chị Nguyễn Thị Hương đã mang toàn bộ số tiền trên tới trụ sở Công an phường Hàng Bài để trao trả lại cho gia đình ông Đ.H.

Công an phường Hàng Bài đã lập biên bản giao nhận giữa hai bên. Sau khi kiểm đếm, gia đình ông Đ.H. đã nhận đủ số tiền bị thất lạc là 1,17 tỷ đồng.

Trong thư cảm ơn, ông Đ.H. khẳng định, nỗ lực vào cuộc nhanh chóng của Công an phường Hàng Bài đã giúp gia đình tìm lại số tài sản lớn trong thời gian ngắn. Điều này góp phần củng cố niềm tin yêu của nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung và Công an phường Hàng Bài nói riêng, những chiến sỹ luôn hết mình vì nhân dân phục vụ.

 

Q.Đông