Một trong những sự kiện nổi bật của Công đoàn Cơ quan NHNNTW là toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động (CBĐVNLĐ) tại các Công đoàn cơ sở hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 trong các ngày làm việc từ ngày 1-8/3/2024 đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, tính chất công việc, an toàn, thuận tiện trong giao tiếp nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam tại nơi làm việc và trong chương trình, sự kiện.

Tiếp tục hưởng ứng và chủ động thực hiện “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương” cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp, khu vực còn nhiều khó khăn phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị; tăng cường truyền truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin và nền tảng số… đến nữ CBĐVNLĐ.

Bên cạnh đó, Công đoàn Cơ quan NHNNTW cũng đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc tùy theo điều kiện thực tế lựa chọn hình thức tổ chức hoạt động kỷ niệm tại đơn vị, phù hợp, có ý nghĩa và thiết thực. Lãnh đạo chuyên môn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để Công đoàn tổ chức các hình thức hoạt động linh hoạt, phong phú, đa dạng như tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, các cuộc thi, chương trình giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao… dành cho CBĐVNLĐ.

Trong ngày 8/3/2024, Công đoàn Cơ quan NHNNTW tổ chức Đoàn đại biểu NHNNTW tham gia Chương trình 8/3: Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác” tại Nghệ An do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức.

Đặc biệt, ngay trong tháng 3 này, Công đoàn Cơ quan NHNNTW tổ chức thi ảnh “Áo dài SBV 2024” cho đối tượng là tập thể, cá nhân nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị, vẻ đẹp của Áo dài Việt Nam trong đoàn viên, người lao động NHNNTW.

Cụ thể, thời gian gửi ảnh dự thi từ ngày 8-15/3/2024; thời gian chấm thi từ ngày 16-22/3/2024; trong tháng 3/2024 Ban tổ chức sẽ công bố kết quả cuộc thi. Giải thưởng bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích dành cho tập thể và cá nhân./.

Huyền Thu