Theo đánh giá của Sở Du lịch Quảng Ninh, hoạt động du lịch trên địa bàn vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, nhất là các tour giá rẻ (các công ty lữ hành của Việt Nam-Trung Quốc làm tour thấp hơn chi phí thực tế, nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt đối với dòng khách lẻ).

Tạp chí Lonely Planet vừa xếp miền Trung Việt Nam là 1 trong 10 điểm đến tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương cùng với các điểm du lịch nổi tiếng như sông Margaret River và Southern WA (Úc), Shikoku (Nhật Bản), Bay of Islands and Northland (New Zealand), Singapore… Theo Tạp chí Lonely Planet, miền Trung Việt Nam là một trong những khu vực đa dạng về tài nguyên du lịch nhất cả nước, được thúc đẩy từ cả TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với lịch sử và thiên nhiên đa dạng.

Sau hơn 2 tuần thí điểm công nghệ Nano-Bioreactor để xử lý phân hủy bùn hữu cơ sông Tô Lịch thành khí CO2 và nước, độ dày lớp bùn trong khu quây sắt giảm 38-48cm, hàm lượng oxy hòa tan trong nước (DO) tăng mạnh. Nước trong khu quây trong hơn, có thể nhìn thấy đáy bùn. Các chuyên gia cho biết, công nghệ Nano-Bioreactor đã phân hủy tầng bùn đáy rõ rệt, hàm lượng oxy hòa tan tăng mạnh tạo môi trường tốt cho cá, thủy sinh phát triển.

“Huyền thoại” violin thế giới Viktor Tretyakov - người từng giành huy chương vàng tại cuộc thi âm nhạc mang tên Tchaikovsky năm 1966 và nhiều giải thưởng cao quý khác (như giải thưởng Lenin Komsomol, giải thưởng Nghệ sỹ Toàn cầu do UNESCO trao tặng…) sẽ đến Hà Nội làm giám khảo Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Violin và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam 2019. Chương trình sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3-11/8 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (số 77 Hào Nam, Hà Nội).

Hải Phong