Để từng bước giảm số lượng này, Sở GTVT Hà Nội vừa lên phương án xử lý trước 5 điểm. 5 điểm đen này bao gồm: Nút giao Láng - Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa); Nguyễn Khang - cầu 361 (quận Cầu Giấy); cầu Mọc (quận Thanh Xuân); Chương Dương (quận Long Biên); điểm ùn tắc ở đầu các ngõ 80, 82, 84 Chùa Láng (quận Đống Đa). Các điểm sẽ điều chỉnh và tăng cường phân luồng để điều tiết giao thông.

Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Quảng (30 tuổi, trú xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) có hành vi phá hoại rừng thông tại lô D, khoảnh 1, tiểu khu 144A, thuộc địa bàn xã Đạ Sar, Lạc Dương. 22 cây thông 3 lá cổ thụ có đường kính lớn từ 30 đến 60cm trong tình trạng chết đứng vì bị khoan lỗ và đổ thuốc độc, làm thiệt hại hơn 17m3 gỗ và hơn 1.200m3 rừng phòng hộ. 

Lực lượng chức năng Bình Dương đang điều tra vụ việc một người đàn ông bị đứt lìa 2 cánh tay khi đứng cạnh chuồng hổ. Sự việc xảy ra tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (đường Vĩnh Phú 9, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An). Nạn nhân là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, đang làm việc trong khu du lịch, ngay lập tức được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng. Bình Dương hiện có một số khu du lịch được phép nuôi nhốt hổ để phục vụ du lịch.

Theo Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Bộ Quốc phòng, công tác tổng điều tra dân số và nhà ở trong Bộ Quốc phòng, đã được chuẩn bị chu đáo, đúng thời gian quy định. Nhờ vậy, ngày 20/4/2019, toàn quân đã hoàn thành 100% tiến độ tổng điều tra, vượt tiến độ 5 ngày. Công tác tổng điều tra được thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định về phương pháp thu thập thông tin và tiến độ điều tra; bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Chương trình Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark, với 11 số, sẽ chính thức phát sóng trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam, từ ngày 20/7. Chương trình là cơ hội để các học sinh từ 7 đến 14 tuổi trên cả nước có thể trình bày các dự án khởi nghiệp của mình để thuyết phục Ban Tổ chức rót tiền đầu tư. Quỹ tài chính được để đầu tư cho các dự án lên đến 100 tỷ đồng.Với mỗi số của Sếp nhí khởi nghiệp sẽ có từ 3 đến 4 start-up nhỏ tuổi tham gia. 

Huy Minh