Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 sắp đến, Báo Thanh tra cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 60 phần quà là vật phẩm và tiền mặt đến tận tay cho hộ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Sơn. Quà Tết cho mỗi gia đình 01 thùng nước ngọt do Tập đoàn Tân Hiệp Phát sản xuất, tài trợ và 500.000 đồng do Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng (Quỹ này được thành lập từ Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Công ty Mía đường Nghệ An).

Tại buổi lễ, Công ty CP địa ốc Hana cũng đã trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của xã nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn vươn lên trong cuộc sống để đạt những thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà này, TS. Trần Đăng Vinh, Bí thư Đảng ủy, Quyền Vụ trưởng phụ trách Báo Thanh tra cho biết: Với truyền thống “tương thân, tương ái” vì một cái tết vui vẻ, đầm ấm và đoàn viên, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước và chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, Báo Thanh tra là cầu nối để các doanh nghiệp và những nhà hảo tâm cùng nhau chia sẻ với những hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây không những là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của chúng ta để cùng nhau giúp sức cho hộ nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết đầm ấm hơn. 

Như vậy, trước Tết Canh Tý 2020, Báo Thanh tra và các nhà hảo tâm đã tặng 233 suất quà cho người nghèo ở nhiều địa phương. Sau Tết, Báo Thanh tra sẽ tiếp tục trao 300 suất quà cho hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Nguyên.

Thay mặt Báo Thanh tra, TS. Trần Đăng Vinh trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng và mong các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Báo Thanh tra để thực hiện những chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

 

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Hana trao tặng cho Quỹ khuyến học xã Trung Sơn. Ảnh: La Ru

Bà Vương Thị Quý, Bí thư Đảng uỷ xã Trung Sơn đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Báo Thanh tra và các nhà hảo tâm đã cùng sẻ chia cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. “Chúng tôi xin cảm ơn những tấm lòng vàng đã quan tâm đến những hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Sơn. Hy vọng rằng, Báo Thanh tra sẽ luôn là cầu nối để các doanh nghiệp và nhà hảo tâm hưởng ứng, ủng hộ nhiều hơn nữa cho những hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn” – Bà Quý nhấn mạnh.

Cùng ngày, đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho chị Trần Thị Oanh, 47 tuổi ở xóm 8 cũ (nay là xóm 1), là trụ cột trong gia đình nhưng bị tai nạn lao động, chấn thương cột sống rất nặng dẫn đến liệt nửa người, không thể đi lại, sức khỏe rất yếu, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã làm ấm lòng người nghèo vui xuân đón tết Canh Tý 2020 và sẽ là động lực tinh thần giúp những gia đình này có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 

                                                                                                           La Ru