Tại buổi tiếp xúc, cử tri tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố được thông tin về tình hình kinh tế xã hội của thành phố và các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND thành phố xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp thứ 9.

Cử tri tại Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng báo cáo cũng như các Đề án trình tại Kỳ họp HĐND sắp tới và thể hiện sự đồng tình với báo cáo kết quả kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong năm 2022. Đồng thời, cử tri đề nghị thành phố cần đánh giá nhiều hơn về việc thực hiện Chủ đề năm 2022 của thành phố, cân nhắc mục tiêu của năm 2023 cho thiết thực, khả thi; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chuyển đổi số để tương xứng với sự phát triển; quan tâm đầu tư phát triển văn hóa, du lịch; chú trọng đến công tác quy hoạch hiện nay để đảm bảo đồng bộ; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm thương mại tại khu vực chợ Sắt cũ.

Về xây dựng nông thôn mới, cử tri kiến nghị thành phố cần có đánh giá chuẩn xác các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; có các giải pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, ngập lụt hiện nay; xử lý triệt để vấn đề môi trường như xử lý nước thải, rác thải; xem xét di chuyển bãi rác Đình Vũ; cân nhắc việc lắp đặt lan can tại các hồ, mương hở...

Về Đề án đặt tên đường phố, cử tri đề nghị khi đặt tên đường phố cần cân nhắc kỹ lưỡng, có tiêu chí ưu tiên, để tương xứng với công lao đóng góp của các danh nhân.

leftcenterrightdel
Cử tri phát biểu. Ảnh KT 

Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang ghi nhận, tiếp thu và trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc của cử tri thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố; đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến và chỉ đạo các đơn vị liên quan tổng hợp để sớm hoàn thiện, trình tại Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XVI.

Kim Thành