Thấy vậy, bà Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1950, là mẹ của Thương) đã khuyên can và bị Thương dùng dao chém gây thương tích. Trong lúc hoảng sợ, bà Hồng chạy về phía cửa để kêu cứu thì bị Thương dùng dao chém liên tục vào người làm bà Hồng tử vong tại chỗ.

Sau đó, Nguyễn Chí Thương đã kéo xác bà Hồng ném xuống giếng nước của gia đình cùng nhiều vật dụng, đồ đạc.

Khi bị hàng xóm xung quanh truy bắt, đối tượng Nguyễn Chí Thương đã ôm đứa con nhỏ 4 tuổi vào nhà rồi đưa lên tầng 3 của ngôi nhà để cố thủ.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ vận động, thuyết phục, đến khoảng 7 giờ cùng ngày, lực lượng công an mới giải cứu được cháu bé và bắt giữ đối tượng.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể bà Hồng để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, hiện trường.

Theo thông tin từ phía người thân và hàng xóm xung quanh, vợ chồng bà Nguyễn Thị Hồng không có con nên đã xin Nguyễn Văn Thương về nuôi từ nhỏ.

Khi lớn lên, Nguyễn Văn Thương lập gia đình sinh được ba người con (2 gái, 1 trai) và đang ở cùng với bà Hồng. Trước đó, vào tháng 9/2017, Nguyễn Chí Thương đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện thần kinh Trung ương Thường Tín (Hà Nội). Sau khi điều trị về, Nguyễn Chí Thương thỉnh thoảng vẫn bị tái phát bệnh tâm thần.

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc./.

Theo Vũ Hà/TTXVN