Trước những diễn biến mới, phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, các đơn vị vừa quyết liệt phòng, chống, khống chế dịch, vừa tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh cho khách hàng, đóng góp thiết thực ủng hộ nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động trong thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và Agribank về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu.

Quyết liệt ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh

Thực hiện kịp thời chỉ đạo của Agribank, các đơn vị khu vực miền Nam đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên để phối hợp chặt chẽ xử lý kịp thời diễn biến tình hình phát sinh. Đồng thời, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó các cấp độ dịch nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, quyết tâm không để xảy ra trường hợp cán bộ, nhân viên, người lao động tại các đơn vị nhiễm dịch bệnh.

Hơn 15.000 tờ rơi hướng dẫn sử dung dịch vụ ngân hàng điện tử được Agribank chi nhánh Tây Ninh gửi đến tận tay khách hàng

Theo đó, các hướng dẫn của Bộ Y tế, hành động cụ thể của Agribank dành cho khách hàng và cán bộ được các đơn vị truyền thông rộng rãi trên các kênh như: website, fanpage, trụ sở làm việc... và niêm yết thông báo tại quầy giao dịch nhằm giúp khách hàng hiểu rõ mục đích và cùng hợp tác với Agribank trong việc phòng, chống dịch. Truyền thông đầy đủ đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động về nguy cơ, nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ quy định về khai báo y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt cán bộ, khách hàng ra vào

Với đặc thù hoạt động ngân hàng là nơi tập trung lượng khách hàng đến giao dịch hàng ngày nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại đơn vị phối hợp với cơ quan y tế địa phương phun hóa chất khử trùng diệt khuẩn định kỳ tại cơ quan cũng như: Các địa điểm giao dịch, phòng làm việc, sảnh công cộng, thang máy, phòng vệ sinh, phòng họp, cabin ATM...

Việc kiểm tra thân nhiệt, trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại khu vực vệ sinh và sảnh giao dịch và phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch với Agribank cũng được các đơn vị thực hiện đầy đủ.

Công tác vệ sinh khử khuẩn cabin ATM được các chi nhánh Agribank thực hiện thường xuyên

Đặc biệt, đối với công tác truyền thông trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và Agribank. Tăng cường truyền thông quảng bá các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến để khuyến khích khách hàng sử dụng, giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt, hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh. Truyền thông đầy đủ đến cán bộ, khách hàng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của đơn vị.

Chủ động rà soát, nắm bắt tình hình tại đơn vị và khách hàng, kịp thời báo cáo khi phát sinh tình huống khẩn cấp; không cung cấp, chia sẻ các thông tin giả mạo, không chinh xác. Đặc biệt chú trọng việc quản lý con người, thông tin, nâng cao tinh thần tự giác.

Các chi nhánh Agribank trong khu vực miền Nam triển khai sâu rộng nhiều hình thức truyền thông phong phú phòng, chống dịch bệnh như: Treo banner, standee, khẩu hiệu có nội dung cảnh báo tại hội sở, phòng giao dịch; phát tờ rơi hướng dẫn sử dung dịch vụ ngân hàng điện tử, gửi thư ngỏ mời sử dụng dịch vụ trực tuyến đến các khách hàng…

Với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh chủ động, quyết liệt, đồng bộ của các đơn vị đã tạo sự yên tâm, tin tưởng đối với tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động cũng như khách hàng khi đến giao dịch với Agribank, góp phần kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cùng toàn hệ thống Agribank chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng

Hưởng ứng Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức, cùng với số tiền 10 tỷ đồng của Agribank ủng hộ tại buổi lễ, các đơn vị trong khu vực miền Nam tiếp tục nối dài hành trình trách nhiệm của Agribank bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả như: Vận động cán bộ trích 01 ngày lương ủng hộ phòng, chống Covid-19 và hạn hán xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL; trích quỹ phúc lợi hỗ trợ các bệnh viện, địa phương mua sắm trang thiết bị, công cụ y tế; triển khai 100% cán bộ nhắn tin đến tổng đài 1407; chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (1483201009159) mở tại Agribank… số tiền mỗi đơn vị ủng hộ từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Các đơn vị Agribank trong khu vực miền Nam ủng hộ phòng, chống Covid-19 bằng nhiều hình thức thiết thực

Cùng với đó, các chi nhánh Agribank trong khu vực miền Nam đã khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch Covid-19 như: Tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng; chủ động làm việc với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để kịp thời áp dụng các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cho vay mới với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng vay duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh; triển khai gói tín dụng dành cho khách hàng FDI...

Đối với các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hiện nay Agribank giảm lãi suất tối đa 1%/năm (đối với VNĐ), 0,5%/năm (đối với ngoại tệ); cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, cho vay mới nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh.

Cùng với động thái miễn, giảm phí cho các giao dịch giá trị nhỏ, Agribank khuyến cáo khách hàng giao dịch an toàn qua các kênh ngân hàng điện tử Internet Banking, Mobile Banking hoặc thanh toán không dùng tiền mặt nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Chi nhánh Agribank trong khu vực miền Nam khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch Covid-19

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trách nhiệm và tình cảm của các đơn vị Agribank trong khu vực miền Nam đang góp phần cùng toàn hệ thống Agribank nỗ lực hết sức thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế dịch bệnh; lan tỏa kêu gọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chung sức, đồng lòng với dân tộc để vượt qua khó khăn, sớm ổn định sản xuất - kinh doanh, người dân được quay trở lại cuộc sống bình an và xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết trong mắt bạn bè quốc tế.

Hoàng Anh