Sau hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 1.630 tác phẩm của các cá nhân, tập thể, thuộc 4 loại hình: Tạp chí, báo in, báo điện tử, phát thanh - truyền hình.

Đại đa số các tác phẩm tham gia dự thi bám sát các chủ đề, nội dung theo quy định của thể lệ; nhiều tác phẩm có sự đầu tư nghiêm túc, công phu về hình thức, nội dung, có sự phát hiện và tính thời sự cao.

Một số tác phẩm có sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, đề cập đến những vấn đề mới mang tính thực tiễn với tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch nói riêng…

Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng nổi bật, được Trung ương đánh giá cao, được các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố quan tâm, hưởng ứng, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, với số lượng bài gửi tham gia lớn, vượt ngoài dự báo.

Kết quả, 27 tác giả, nhóm tác giả và tập thể đã vinh dự nhận giải thưởng cuộc thi; 12 cá nhân và tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Trong đó, tác phẩm “Đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, phủ nhận con đường đi lên XHCN ở Việt Nam" của tác giả Dương Thị Kim Toan (Trường Chính trị Tô Hiệu) đã được nhận Giải Đặc biệt; 3 Giải A cho tác giả: Nguyễn Hồng Thanh với tác phẩm “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh để đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng và những bài học kinh nghiệm thực tiễn tại Hải Phòng”; tác giả Lê Minh Thắng với tác phẩm “Báo chí với nhiệm vụ đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, đều thuộc dạng hình báo in thuộc Chuyên đề An ninh Hải Phòng; và nhóm tác giải của Đài Truyền hình Hải Phòng với tác phẩm “Thanh niên trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Ban Tổ chức cũng trao 5 Giải B, 5 Giải C, 5 Giải Khuyến khích, 5 Giải Triển vọng và 3 Giải Tập thể.

leftcenterrightdel
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: KT 

Phát biểu tại lễ trao giải, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà ghi nhận và đánh giá cao công tác phát động, tổ chức triển khai cuộc thi viết chính luận trên địa bàn.

Cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi, nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các cấp ủy, địa phương, đặc biệt là Ban Chỉ đạo 35 các địa phương, đơn vị cũng như sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị các cấp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh, cuộc thi đã thực sự trở thành diễn đàn để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, nhân dân thể hiện nhận thức tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của mình đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Kết quả này sẽ góp phần quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo tinh thần Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu Nguyễn Kim Pha trao Giải Đặc biệt cho tác giả Dương Thị Kim Toan. Ảnh: KT  

Phát biểu tổng kết hội nghị, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu Nguyễn Kim Pha, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi bày tỏ mong muốn phong trào viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của thành phố trong thời gian tới tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Góp phần lan tỏa thông tin chính thống, tích cực đẩy lùi thông tin xấu, độc phá hoại sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và thành phố.

Kim Thành