Phó Chủ tịch HĐND TP Bùi Đức Quang chủ trì cuộc tiếp xúc, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các ban HĐND TP và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP được thông báo về nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 4, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự thảo báo cáo của UBND TP về thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh TP năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội TP năm 2022; cùng các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND TP xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp thứ 4, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri đánh giá cao trong thời gian qua, TP đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” là vừa phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao.

Cử tri cũng góp ý trực tiếp vào báo cáo kinh tế, xã hội, chủ đề năm 2022 của TP; đồng thời đề nghị TP cần quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, có chính sách hỗ trợ cho lực lượng lao động làm về nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ cho nông nghiệp; có chính sách thu hút lực lượng lao động về địa phương.

Từng bước điều chỉnh lại hệ thống quy hoạch công viên của TP; tăng mức hỗ trợ cho công dân khi nhập ngũ; có giải pháp để xử lý tình trạng ngập lụt trên địa bàn TP; đẩy mạnh tuyên truyền về hiệu quả của chuyển đổi số đến với người dân, doanh nghiệp...

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Thành Trang 

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đề nghị TP cần tận dụng tối đa cơ chế đặc thù được Quốc hội thông qua để phát triển TP; sớm kiến nghị Chính phủ phê duyệt quy hoạch của TP; có ý kiến với Chính phủ, Bộ Y tế để người dân Hải Phòng được tiêm vắc xin mũi thứ 3; đẩy mạnh làm việc với các tập đoàn để thu hút đầu tư các dự án lớn vào TP.

Thay mặt Thường trực HĐND TP, Phó Chủ tịch HĐND TP Bùi Đức Quang ghi nhận, tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc của cử tri tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP; trên cơ sở đó sẽ bổ sung, hoàn thiện các dự thảo văn bản trình Kỳ họp thứ 4, HĐND TP khóa XVI.

Kim Thành