Sáng 24/8, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân về thăm và làm việc với xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên về việc thực hiện chương trình Tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu lãnh đạo địa phương phải sóm hoàn thành công tác rà soát người có công (Ảnh: Thái Bình/VOV)

Đến nay, xã Hòa Quang Nam đã thành lập 6 tổ ở 6 khu dân cư để rà soát các đối tượng: Liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, Bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng. Xã đã thực hiện theo đúng trình tự quy trình, tổng hợp, niêm yết công khai và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và lập biên bản, danh sách gửi lên cấp trên kết quả rà soát.

Qua rà soát, tất cả 332/332 đối tượng đã nhận đúng chế độ và có 6 người đề nghị xem xét xác nhận là người có công để được hưởng chế độ.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, việc rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng là thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước với người có công, cần làm sớm để người có công được hưởng chế độ. Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân gợi ý xã cố gắng hoàn thiện việc rà soát trước ngày 22/12, bởi là Hòa Quang Nam là địa phương có số lượng ít, nên xã cần cố gắng làm xong sớm để bà con an tâm”./.

Thái Bình (VOV)