Còn 3 tuần nữa, liveshow “Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã” mới chính thức công diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam (Hà Nội), nhưng đến giờ này, lượng khán giả tìm hỏi mua vé xem liveshow lớn nhất trong lịch sử hề chèo Việt Nam đang khiến các đại lý bán vé sốt xình xịch.

Chị Thanh Hà, chủ một đại lý vé cho biết: “mặc dù liveshow diễn ra ở Hà Nội, nhưng chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại từ khách hàng miền Trung và miền Nam. Cái tên Xuân Hinh làm liveshow với các danh hài nổi tiếng Nam Bắc khiến khán giả háo hức lắm. Nhìn vé xem được thiết kế như một món quà đẹp là đủ biết liveshow này sẽ rất đặc biệt.”


Khán giả như bác Hoàng Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng hào hứng: “Nghe tin có liveshow Xuân Hinh tôi phải lùng vé ngay. Cả nhà tôi đều mê Xuân Hinh lắm. Tôi cũng rất thích thiết kế độc đáo của vé Xuân Hinh, lạ đấy. Mua vé xong sẽ vẫn giữ nó làm kỷ niệm”.

 “Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã” là liveshow đầu tiên, cũng là sự kiện đánh dấu 40 năm sự nghiệp biểu diễn của nghệ sỹ ưu tú Xuân Hinh. Đây là liveshow được nghệ sỹ Xuân Hinh và Công ty Giải trí AV Productions cùng ekip sản xuất kỳ vọng sẽ tạo nên sự bùng nổ trong cách thức thể hiện và cảm thụ nghệ thuật dân tộc.

Đêm diễn duy nhất sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày ngày 5/10/2016, với sự góp mặt của ba đạo diễn lẫy lừng nhất tại Việt Nam: đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Lê Hùng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cùng hàng loạt nghệ sỹ gạo cội như Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Xuân Bắc, Vân Dung và gần 20 diễn viên hài đình đám nhất Việt Nam. Đặc biệt, sự xuất hiện của ca sỹ Bằng Kiều và Tùng Dương trên sân khấu của Xuân Hinh được dự đoán sẽ mang lại trải nghiệm “chưa từng có” cho khán giả.


Cũ mà mới, hài mà bi, khán giả sẽ lại được khóc cười cùng Xuân Hinh và bạn diễn nổi tiếng Thanh Thanh Hiền trong vở diễn để đời: Người Ngựa - Ngựa Người. Lần đầu tiên trên sân khấu, Người Ngựa - Ngựa Người  được diễn trọn vẹn với những cảnh chưa từng công chiếu. Vở diễn “Của Gia Bảo” lần đầu tiên ra mắt công chúng, với sự góp mặt của diễn viên trẻ Hoài Thu- vợ 5 đạo diễn Lê Hùng.

Nghệ sỹ Xuân Hinh chia sẻ sẽ gây bất ngờ trong màn Ngũ biến, một mình biến hóa thành 5 nhân vật mang đậm dấu ấn trong cuộc đời làm nghệ thuật của anh như Mẹ Đốp, Xã trưởng, Cơ đốc,… chỉ trong 10 phút.

Liveshow cũng sẽ có những khoảng lặng với cuộc hội ngộ xúc động chưa từng có giữa Xuân Hinh với ân nhân từng giúp anh ngày đầu tiên vào nghề, những tâm sự rút ruột rút gan của người nghệ sỹ lớn Xuân Hinh với khán giả yêu mến anh suốt những năm qua.

Vương Hà