Hành trình nghị lực vươn lên từ một cô bé người dân tộc thiểu số đáng lẽ sẽ "đóng khung" cuộc đời mình trong những nương ngô cùng với một cuộc hôn nhân từ năm 14 tuổi tới top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thực sự đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ Việt Nam và thế giới.

Với màn giới thiệu bản thân trong vòng chung kết, H'Hen Niê đã gói gọn cả chặng đường này trong hai câu nói đầy sức lan tỏa: “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”.

Trong suốt hành trình vươn lên đầy nghị lực của mình, H'Hen Niê đã thể hiện được ý chí mạnh mẽ và sự quyết tâm khi liên tục gây ấn tượng với những lựa chọn các trang phục thay đổi liên tục, mà họa tiết chủ yếu lấy cảm hứng từ văn hóa dân tộc Ê Đê cội nguồn hoặc những trang phục mang màu sắc đầy ý nghĩa với phong tục tập quán của người Thái Lan, để bày tỏ sự tôn trọng với đất nước chủ nhà.

Những lần trình diện hoặc trong các hoạt động phụ, H'hen Niê luôn chủ động hòa nhập và tạo ấn tượng mạnh.

Trước vòng chung kết, cô từng được các chuyên trang sắc đẹp uy tín đánh giá sẽ "làm nên chuyện" tại cuộc thi năm nay.

Trong đêm chung kết, sau các phần trình diễn xuất sắc trang phục dạ hội và áo tắm, H’Hen Niê được khán giả cổ vũ nhiệt thành khi bước ra nhận câu hỏi Top 5.

Cô được hỏi: "Bạn có nghĩ phong trào MeToo đã đi quá xa hay không?" H’Hen khẳng định: "Mỗi con người đều có quyền tự do và được bảo vệ trong cuộc sống, nhất là phụ nữ."

Tuy dừng chân đầy tiếc nuối ở Top 5 nhưng H'hen Niê chắc chắn đã để lại ấn tượng đẹp đẽ về con người Việt Nam trong lòng khán giả quốc tế.

Hơn nữa, người đẹp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Elisa Magnayon Gray cũng là một đối thủ rất mạnh.

Từ đầu cuộc thi năm nay cô luôn được đánh giá cao ở mọi hoạt động, thu hút báo chí và người hâm mộ.

Trong phần thi ứng xử của Top 3, khi trả lời câu hỏi: "Bài học quan trọng nhất trong đời bạn là gì và bạn áp dụng điều đó như thế nào nếu giữ vương miện Miss Universe?"

Hoa hậu Philippines đã có câu trả lời thông minh và lay động lòng người: "Tôi đã làm việc rất nhiều trong các khu ổ chuột ở Tondo, Manila và cuộc sống ở đó vô cùng nghèo khó, đáng buồn. Và tôi luôn nhắc nhở bản thân phải nhìn vào những điều tốt đẹp trong đó, vẻ đẹp trên những gương mặt trẻ thơ và cảm thấy biết ơn. Tôi nhận ra không phải nghèo đói giết chết giấc mơ của bọn trẻ, mà chính là thiếu sự ủng hộ. Tôi tin vào mình và chúng ta nợ những đứa trẻ điều này để chúng có niềm tin vào bản thân."

Vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 có sự tham gia của 94 người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, vượt qua kỷ lục 92 thí sinh của năm 2017.

Bắt đầu vào năm 1952, cùng với các cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International) và Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth), Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) là một trong những cuộc thi sắc đẹp thường niên lớn nhất thế giới./.

Theo Sơn Nam-Lê Ánh/TTXVN