Lễ khai mạc được diễn ra vào ngày 06/06/2015. Giải đấu đã thu hút sự tham gia của 16 đội bóng đến từ các cơ quan thông tấn báo chí như: Báo Dân Trí, Báo Đời sống và Pháp luật, Báo Lao động, Báo Thanh tra, Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Người Hà Nội, Báo Công an nhân dân, Báo Tiền Phong, Công ty TrungThành, ….

Tới tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Văn Hùng – Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung Ương); ông Nguyễn Tiến Thanh – Tổng biên tập Báo Đời sống và Pháp luật; ông Nguyễn Văn Lương – Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Thanh tra; ông Hoàng Thế Anh – Phó Tổng biên tập Báo Bảo vệ Pháp luật; ông Phí Ngọc Chung – Chủ tịch – Tổng Giám đốc TrungThành Foods, … cùng đại diện của các đơn vị, cơ quan báo chí, các tổ chức và hơn 160 cầu thủ là phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí và cán bộ công nhân viên Công ty TrungThành.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Tổng biên tập Báo Đời sống và Pháp luật, ông Nguyễn Tiến Thanh nhấn mạnh: Việc tổ chức Giải bóng đá báo chí mở rộng tranh cup TrungThành hàng năm không chỉ tạo sân chơi cho các phóng viên, biên tập viên mà còn tạo nên sự gắn kết giao lưu giữa các cơ quan thông tấn báo chí nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06.

 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội bóng. Ảnh: M. Đạt

 

Là nhà tài trợ độc quyền của giải đấu, Chủ tịch – Tổng Giám đốc TrungThành ông Phí Ngọc Chung cho biết: Đây là giải đấu thường niên dành cho các cơ quan thông tấn báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06). TrungThành mong muốn thông qua giải đấu này sẽ  tăng cường giao lưu kết nối giữa các cơ quan thông tấn báo chí, là cơ hội để các đơn vị báo chí trao đổi kinh nghiệm làm báo, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao; đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Buổi lễ khai mạc Giải bóng đá báo chí mở rộng tranh cúp TrungThành lần III – 2015 vinh dự đón nhận sự có mặt của ông Nguyễn Văn Hùng – Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung Ương). Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng – Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung Ương) đã chia sẻ: “Giải bóng đá báo chí mở rộng tranh cúp TrungThành là sự kiện được diễn ra thường niên và thu hút được đông đảo sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Hà Nội. Năm nay, tôi cảm thấy vui mừng khi giải đấu này được tiếp tục tổ chức, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong khối ngành Báo chí và trở thành một hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa. Cám ơn TrungThành Foods và Chủ tịch – Tổng Giám đốc Phí Ngọc Chung đã góp phần tạo nên một sân chơi chung lành mạnh và bổ ích dành cho các phóng viên, biên tập viên trong làng Báo. Tôi mong rằng các cầu thủ tham gia thi đấu sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến cho giải đấu và cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.”

 

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đội trưởng các đội bóng. Ảnh: M. Đạt

 

Buổi lễ khai mạc giải đấu Giải bóng đá báo chí mở rộng tranh TrungThành lần III – 2015  đã diễn ra thành công tốt đẹp và ngay sau đó đã diễn ra những trận cầu nảy lửa và được các cổ động viên đến từ các đơn vị, cơ quan thông tấn báo chí cổ vũ vô cùng sôi động và cuồng nhiệt.

Đại diện cho lãnh đạo Báo Thanh tra, Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Nguyễn Văn Lương đã đến tặng hoa, cờ lưu niệm và động viên các vận động viên của Báo Thanh tra cũng như vận động viên của các báo. Đồng thời, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Hoàng Hà (Thôn 6, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) cũng đến tặng quà, động viên tinh thần thi đấu của đội bóng Báo Thanh tra.

 

Hữu Oanh