Chia sẻ với báo chí chiều ngày 9/1, ông Hưởng cho biết, khoảng từ 24 - 27 tháng Chạp, miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời gian này, miền Bắc nhiều mây, có khả năng xảy có mưa nhỏ, rét đậm ở vùng núi và trung du.

Các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ những ngày này trời rét, mưa nhỏ.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có thể xuất hiện mưa, mưa rào, nền nhiệt giảm.

Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Nam se lạnh.

Tây Nguyên, Nam Bộ có khả năng xảy ra mưa rào cục bộ vào chiều tối, ban ngày có nắng. Đêm và sáng sớm có thể se lạnh.

Từ 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết, không khí lạnh tiếp tục bổ sung xuống nước ta. Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc tiếp tục trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

Cùng với trời rét, miền Bắc sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn trong những ngày này. Nhiệt độ cao nhất vùng núi từ 16 - 18 độ C, vùng đồng bằng có thể từ 18 - 20 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ thời gian này có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Tây Nguyên dịp Tết phổ biến ít mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 28 - 31 độ C. Nam Bộ khả năng xảy ra mưa rào cục bộ vào chiều tối, ban ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 - 33 độ C.

Từ ngày mùng 4 đến mùng 8 tháng Giêng, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, Bắc Bộ có ngày có mưa nhỏ, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác. Trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, những thông tin trên là nhận định ban đầu về thời tiết Tết.

Từ 16/1, bản tin dự báo thời tiết Tết Quý Mão sẽ được cập nhật hàng ngày.

Thái Hải