Đó là chia sẻ của TS. Nguyễn Xuân Sang - Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội tại buổi Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 vào ngày 17/10.

TS. Nguyễn Xuân Sang cho biết thêm, cam kết việc làm sau ra trường ngay từ khi tuyển sinh được Nhà trường thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm.

Năm học vừa qua, mỗi cán bộ, giảng viên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, từng bước thay đổi nhiều phương pháp trong giảng dạy; xây dựng, sửa đổi, bổ sung nhiều chương trình theo hướng tiếp cận sát nhất với thị trường, tăng kiến thức thực tiễn trên cơ sở ứng dụng tối đa CNTT trong công tác quản trị trường, công tác đào tạo…Giáo dục sinh viên theo hướng giáo dục toàn diện, ngoài kiến thức chuyên môn, tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để sinh viên trở thành người lao động có đủ những phẩm chất Chân - Thiện - Mỹ.

Mô hình đào tạo gắn kết giữa Nhà trường - Doanh nghiệp - Thị trường lao động ngày càng được triển khai sâu rộng. Bên cạnh chủ động tìm kiếm các đối tác, hàng loạt đối tác đã tìm đến, đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo, xây dựng chương trình, giải quyết thực hành, thực tập và đầu ra cho sinh viên như: khối ngành Du lịch có: Tập đoàn khách sạn đa quốc gia IHG, Công ty cổ phần dịch vụ thương mại cổng vàng (Golden Gate), Trung tâm phát triển du lịch GFC…; khối ngành Điện có: Công ty dịch vụ và cơ điện (thuộc tập đoàn HAWEE), Công ty cổ phần quản lý và khai thác tòa nhà PMC…; ngành Công nghệ ô tô cũng đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp cả trong nước và Nhật Bản, chuẩn bị ký kết hợp tác toàn diện với Tổng Công ty vận tải Hà Nội. Khối ngành CNTT đã hợp tác với đối tác Nhật Bản để triển khai chương trình thực tập sinh cho sinh viên. Ngành ngôn ngữ tiếng Hàn đã ký hợp tác với đại học quốc gia Incheon thành lập Viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường…

Nhà trường cũng đã đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc... để triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, học tập theo chương trình intership...

“Định hướng gắn kết với doanh nghiệp là xu thế tất yếu của các trường đào tạo, thông qua đó, nhà trường và doanh nghiệp hỗ trợ nhau cùng phát triển vì lợi ích chung và lợi ích của mỗi bên” - TS Nguyễn Xuân Sang nhấn mạnh.

Một tiết mục văn nghệ do sinh viên của trường biểu diễn trong Lễ khai giảng. (Ảnh: TT)

Được biết, qua 16 năm xây dựng, phát triển, Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã đào tạo khoảng 15.000 sinh viên tốt nghiệp, đóng góp nguồn nhân lực cho đất nước. Hiện trường được cấp phép tuyển sinh, đào tạo 27 ngành nghề bậc cao đẳng, 14 nghề hệ trung cấp, với 11 khoa thuộc 4 khối ngành: Công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ - Xã hội và Chăm sóc sức khỏe./.

Mỹ Anh/Báo Điện tử Đảng Cộng sản

http://dangcongsan.vn/khoa-giao/truong-cd-cong-nghe-va-thuong-mai-ha-noi-khai-giang-nam-hoc-moi-539653.html