Trải 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã cho ra trường khoảng 15.000 sinh viên, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nguồn nhân lực cho đất nước.

Hiện trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp phép tuyển sinh và đào tạo 27 ngành nghề bậc cao đẳng, 14 nghề hệ trung cấp với 11 khoa thuộc 4 khối ngành: Công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ - Xã hội và Chăm sóc sức khỏe.


Theo TS Nguyễn Xuân Sang, Hiệu trưởng, phần lớn trong tổng số hơn 2.500 sinh viên tốt nghiệp năm học 2018 - 2019 được các doanh nghiệp, tổ chức đánh giá và phản hồi tích cực. Những ngành như Điện, Du lịch, Công nghệ thông tin… tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm trong khi học và ngay khi ra trường với tỷ lệ 100%. "Cam kết việc làm sau ra trường ngay từ khi tuyển sinh được nhà trường thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm", ông Sang cho biết.


Đáng chú ý, mô hình đào tạo gắn kết: Nhà trường - doanh nghiệp - thị trường lao động ngày càng được nhà trường triển khai sâu rộng. "Sự kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp đã tạo nhiều ngành học. Sinh viên trong thời gian học đã có thu nhập qua các khóa thực hành, thực tập tại doanh nghiệp do các doanh nghiệp hỗ trợ. Mức hỗ trợ được doanh nghiệp dành cho có thể đủ 50% hoặc toàn bộ học phí khóa học thông qua vài tháng thực hành tại doanh nghiệp như ngành Điện, Du lịch…", TS Nguyễn Xuân Sang nhấn mạnh.