Các lực lượng trực chốt gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và công an phụ trách địa bàn chuyển về trạng thái phục vụ chiến đấu và phòng chống dịch tại đơn vị.

Các lực lượng phối hợp cùng như: Thanh tra giao thông, cán bộ y tế, cán bộ địa phương cũng trở về làm việc tại cơ quan.

Công an TP Hà Nội đánh giá, sau 13 ngày triển khai (tình từ ngày 4/9), lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 39 chốt với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, y tế, dân phòng, cán bộ địa phương... đã đóng góp một phần công sức chung tay cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô kiểm soát phòng chống dịch và bước đầu đã có hiệu quả.

Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, dần đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới. Hiện tại, Công an TP Hà Nội vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Trước đó, từ 7 giờ ngày 4/9, Công an TP Hà Nội phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện tổ chức triển khai thêm 39 chốt trực tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ).

Ngoài 21 chốt loại 1 của TP đặt tại vị trí có mật độ giao thông cao do Công an TP Hà Nội chủ trì thực hiện, cùng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sở Y tế. Còn có 9 chốt loại 2 đặt tại vị trí có mật độ giao thông trung bình, do Công an quận, huyện chủ trì thực hiện.

Bên cạnh đó, 9 chốt loại 3 đặt tại vị trí có mật độ giao thông thấp do công an xã, phường, thị trấn chủ trì thực hiện.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện được vào, ra vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông. Lực lượng chức năng kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào vùng 1 và kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo quy định về phòng chống dịch.

 

Bình An