Khoảng 22 giờ ngày 12/8, trên mạng xã hội xuất hiện một tài khoản “J.H.N” đăng tải nội dung: “Tin vui! Hà Nội sẽ mở cửa lại quán ăn, tiệm cắt tóc... trong tuần tới”. Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút 34 lượt like, 9 bình luận.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội An ninh phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp (Công an quận Đống Đa) đã tiến hành xác minh, làm rõ. Chủ tài khoản này là chị N.H.T (SN 1993, ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và hiện là chủ một cửa hàng trên địa bàn quận Đống Đa.

Ngày 14/8, Công an quận Đống Đa đã mời chị N.H.T đến trụ sở để làm việc. Bước đầu, chị T đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Căn cứ tài liệu hồ sơ, Công an quận Đống Đa đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị N.H.T về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc và vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Công an quận Đống Đa đã hoàn thiện hồ sơ, đề xuất Công an TP Hà Nội ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với chị N.H.T.

 

 

Bình An