Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm cháy rừng ở vị trí trên núi cao khoảng 1.300 mét so với mực nước biển thuộc bản Nậm Dê, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), sau gần 7 tiếng đồng hồ, các lực lượng đã tập trung khống chế ngọn lửa nhưng đến 23 giờ ngày 26/2, do gió to nên lửa tiếp tục bùng cháy trở lại và lan rộng.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 26/2, một hộ dân tại bản Nậm Dê đốt thảm cỏ thực vật để làm nương, do gió to không kiểm soát được nên ngọn lửa đã lan rộng ra xung quanh.

Nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã thực hiện phương châm “4 tại chỗ” huy động gần 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận cùng phương tiện để dập lửa…

Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Vào lúc 23 giờ ngày 26/2, phóng viên đã có mặt tại điểm cháy rừng trên.

Lai Chau: Chay rung tai huyen Tam Duong bung phat tro lai va lan rong hinh anh 1
 Gần 1.000 người được huy động dập đám cháy rừng. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)

Lúc này, lực lượng chức năng cùng nhân dân đang "gồng mình" để dập lửa. Tuy nhiên, do ở trên cao, gió to nên đám cháy tiếp tục bùng cháy trở lại và lan rộng.

Hiện, chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để dập lửa, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu, Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường và các sở, ngành vẫn theo dõi sát sao tình hình để kịp thời chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy rừng./.

Theo Việt Hoàng/TTXVN