Gia Lai: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng tịnh xá

Cập nhật: 23/02/2020 22:57

(Thanh tra) - Một bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Tịnh xá Ngọc Lai, huyện Ia Grai, bên cạnh là thùng quần áo và sợi dây đeo tay bằng bạc.

Gia Lai: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng tịnh xá
Bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Tịnh xá. Ảnh: Khuất Nguyên

Ngày 23/2, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Ia Grai cho biết, đã tiếp nhận một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, bị bỏ rơi tại Tịnh xá Ngọc Lai để chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay trước cổng Tịnh xá Ngọc Lai phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, được đặt trong một chiếc giỏ mây, bên cạnh là thùng quần áo và sợi dây đeo tay bằng bạc.

Công an thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai phối hợp cùng với Tịnh xá Ngọc Lai đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Ia Grai để theo dõi sức khỏe. Đồng thời, Công an huyện đăng thông báo tìm người thân cho cháu bé đến đơn vị, làm thủ tục để nhận lại cháu theo quy định của pháp luật.

Ông Ngân Văn Thư, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai, cho biết: "Tình trạng sức khỏe của cháu bé bình thường. Hiện chưa có ai tới nhận người thân, cháu đang được trung tâm cùng 2 cô ở Tịnh xá Ngọc Lai chăm sóc".

Khuất Nguyên