Những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của hơn 135 nghìn hộ dân tại trên 200 xã, phường của 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Đã có hàng chục người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi nhiều ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Bão, lũ, sạt lở đất đã khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng.

leftcenterrightdel
Nhiều tỉnh miền Trung đang oằn mình gánh lũ. Ảnh: TQ 

Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo KTNN, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc cho biết tổng số tiền thu được sau đợt quyên góp là gần 1 tỷ đồng. Công đoàn KTNN sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được tới đồng bào 4 tỉnh miền Trung bị mưa lũ tàn phá nặng nề nhất là: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Trần Quý