Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2 với chủ đề “Vì một xã hội an toàn trước thiên tai - Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu” đã được phát động vào ngày 13/10/2020, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN về quản lý thiên tai, tiếp nối thành công của giải lần thứ nhất với sự tham gia tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trên cả nước.

Kết thúc nhận tác phẩm dự thi ngày 31/12/2021, Ban Tổ chức nhận được tổng cộng 918 tác phẩm ở 5 loại hình báo chí của 300 tác giả là những nhà báo, phóng viên, cộng tác viên đến từ gần 100 cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương. Trong đó, báo in 302 tác phẩm; báo điện tử 252 tác phẩm; truyền hình 73 tác phẩm; phát thanh 39 tác phẩm; ảnh báo chí 252 tác phẩm.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho 4 tác phẩm; 5 tác phẩm đoạt giải nhì, 10 tác phẩm đoạt giải ba, 15 tác phẩm đoạt giải khuyến khích thuộc các thể loại phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, ảnh báo chí cho các tác giả và nhóm tác giả, một cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi nhất, một tác phẩm đoạt giải “Câu chuyện tác động mạnh mẽ nhất” (giải phụ) và 2 giải đồng hành dành cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống thiên tai. 

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai năm 2021. Ảnh: TH 

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2021.

 

Thái Hải