Trong đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm tra 163 cơ sở dịch vụ ăn uống, phát hiện 47 cơ sở vi phạm, và xử phạt vi phạm hành chính  21 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 335 triệu đồng.

Lực lượng thanh tra chuyên ngành Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam kiểm tra 266 cơ sở, xử phạt 18 cơ sở vi phạm với số tiền 98 triệu đồng. Sở Công thương xử phạt 10 cơ sở vi phạm với số tiền 101,3 triệu đồng. 

Các đơn vị cũng đã lồng ghép các đợt thanh tra, kiểm tra gắn với tuyên truyền tại chỗ, từ đó phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP cũng như quán triệt các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về bảo đảm ATTP.

Tuy nhiên, tính đến ngày 31/10/2023, trên địa bàn tỉnh xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 504 người bị ngộ độc, có 1 người tử vong.

Trong đó có 2 vụ ngộ độc đặc biệt nghiêm trọng, đó là vụ 10 người ngộ độc botulinum trong món chép ủ chua và 313 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng 2 ở TP Hội An. 

Tiệm bánh mì Phượng đã bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt 96 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng.

N.P