Bế giảng lớp thanh tra viên chính K9

Cập nhật: 27/09/2019 20:38

(Thanh tra) - Ngày 27/9, Trường Cán bộ Thanh tra bế giảng lớp thanh tra viên chính K9 cho 53 học viên đến từ thanh tra các bộ, ngành và các tỉnh/thành phố phía Bắc.

Bế giảng lớp thanh tra viên chính K9
Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra trao Giấy khen và phần thưởng cho 8 học viên

Sau hơn 1 tháng học tập, các học viên được nghiên cứu 19 chuyên đề gồm 2 phần kiến thức về quản lý Nhà nước và quy trình, kỹ năng nghiệp vụ thanh tra. Trong quá trình học tập, các học viên đã được tiếp cận với nhiều nội dung mới được cập nhật từ các văn bản pháp luật, văn bản nghiệp vụ của ngành Thanh tra.

Ngoài ra, các học viên được giảng viên cung cấp một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Kết quả toàn khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Trong đó có 15 học viên đạt loại giỏi, 33 học viên đạt loại khá. 8 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác lớp được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra khen tặng.

Phát biểu bế giảng lớp học, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Viết Thạch biểu dương tinh thần học tập của các học viên. Đồng thời hy vọng sau khi trở về đơn vị công tác, mỗi học viên sẽ áp dụng những kiến thức lý luận đã được trang bị để làm tốt hơn nữa công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng ở đơn vị.

Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch bày tỏ mong muốn các học viên tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ bền vững giữa học viên với nhà trường và các học viên với nhau để có điều kiện hỗ trợ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị của mình.

Phương Anh