Với 150 sản phẩm bánh, kẹo, nước uống, đặc biệt là các loại bánh Trung thu có nhãn được kiểm tra ngẫu nhiên, nhưng chưa phát hiện các trường hợp nhập lậu, làm giả, chất lượng kém và để quá thời hạn sử dụng. Tất cả các sản phẩm nói trên đều có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm.

Tại các địa điểm, Đoàn đã kiểm tra thực tế các điều kiện cơ sở, trang thiết bị để kinh doanh các thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; sức khỏe và kiến thức của nhân viên trực tiếp kinh doanh sản phẩm… nhắc nhở, chấn chỉnh và tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức của các hộ kinh doanh về an toàn thức phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu vì đối tượng tiêu dùng chính là trẻ em.

Ngoài ra, do nhân của các loại bánh Trung thu thường được chế biến từ thịt lợn, lạp sườn, trứng, xúc xích… đều là những sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn, dễ ôi thiu, nhiễm bẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển, gây hại. 

Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra đến cuối tháng 9/2019.

Duy Hưng