Đây là khóa học nằm trong chương trình thực hiện giao ước hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Chính phủ nước CHDCND Lào.

Trong thời gian 2 tháng, ngoài các chuyên đề được học trên lớp, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế tại các cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ và một số tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Phát biểu khai giảng khóa học, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Văn Minh chào mừng các học viên đã tới tham dự lớp học. Đồng thời khẳng định, trong những năm qua, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Chính phủ nước CHDCND Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều mặt, nhất là trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra. Qua đó góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa ngành Thanh tra của hai nước.

Toàn cảnh lớp học

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh mong muốn các học viên sau 2 tháng học tập và nghiên cứu sẽ thu được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho công việc của mình.

Để khóa học đạt kết quả tốt nhất, Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh đề nghị, Ban Giám hiệu Trường Cán bộ Thanh tra tập trung cao độ, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, giảng viên để khóa đào tạo đạt kết quả cao nhất. 

Đồng thời, lưu ý lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra xây dựng khung chương trình phù hợp để giảng viên trao đổi những kinh nghiệm tốt nhất của ngành Thanh tra Việt Nam trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tới các học viên của Thanh tra Lào.

Phương Anh