Volodymyr Zelensky từng đóng vai một Tổng thống trên chương trình truyền hình nổi tiếng của Ukraine mang tên "Đầy tớ của nhân dân" trước khi ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống tuần này. Phá vỡ những quy tắc truyền thống, chiến dịch của ông Zelensky thu hút cử tri từ những bài đăng được hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội cho đến các tấm poster, những phát ngôn hài hước và từ chính nhân vật Tổng thống mà ông thủ vai trên truyền hình.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 2

Trước khi đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Donald Trump là một ngôi sao truyền hình và là nhà sản xuất chương trình "The Apprentice" của NBC cũng như cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 3

Huấn luyện viên thể hình và diễn viên phim hành động Arnold Schwarzenegger đã trở thành Thống đốc bang California từ năm 2003 - 2011.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 4

Nhà hoạt động xã hội và cũng là nữ diễn viên thủ vai Miranda trong loạt phim "Sex and the City" Cynthia Nixon từng ra tranh cử với người đương nhiệm Andrew Cuomo trong cuộc đua trở thành Thống đốc New York năm 2018.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 5

 

Từng là một nhà văn, một người tham gia chương trình Saturday Night Live và sau đó trở thành người dẫn chương trình, Al Franken đã trở thành thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang Minnesota năm 2009 trước khi từ chức năm 2018 vì những cáo buộc quấy rối tình dục. 

 

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 6

Diễn viên hài Beppe Grillo nổi tiếng với việc châm biếm tình trạng tham nhũng trong chính trường Italy trước khi tham gia vào đảng 5 sao năm 2009. Mặc dù ông không còn là lãnh đạo đảng nữa nhưng đảng 5 sao đã thành công trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 3/2018.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 7

Đô vật chuyên nghiệp Jesse Ventura tham gia chính trường năm 1990 khi ông được bầu làm thị trưởng thành phố Brooklyn Park, tiểu bang Minnesota. Năm 1998, Ventura tranh cử và chiến thắng cuộc đua trở thành Thống đốc Minnesota. Ông rời nhiệm sở năm 2003 và quyết định không tái tranh cử nữa.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 8

Diễn viên Clint Eastwood từng là thị trưởng của Carmel, California năm 1986 trước khi được bổ nhiệm vào Sở Công viên và Giải trí California năm 2001.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 9

Diễn viên Jimmy Morales nổi tiếng ở Guatemala với một vai diễn trong "Moralejas" cùng với anh trai của ông. Không có kinh nghiệm trong chính trị nhưng Morales đã chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Guatemala năm 2015 sau khi Tổng thống đương nhiệm của nước này bị lật đổ vì bê bối tham nhũng.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 10

 

Ngôi sao nhạc hip-hop người Mỹ gốc Haiti Wyclef Jean từng tham gia cuộc đua trở thành Tổng thống Haiti năm 2010 trước khi bị loại vì không đáp ứng các tiêu chuẩn tranh cử.

 

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 11

Ngôi sao thể thao cricket Imran Khan trở thành Thủ tướng Pakistan vào tháng 7/2018 sau khi được bầu làm đại biểu Quốc hội năm 2002. Trong những năm gần đây, thông điệp chống tham nhũng của ông Imran Khan đã tạo được tiếng vang trong những người Pakistan, đặc biệt là những người trẻ.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 12

Ngôi sao Hollywood Ronald Reagan từng là thống đốc bang California trước khi trở thành Tổng thống Mỹ từ năm 1981 - 1989.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 13

Nam diễn viên Kal Penn từng phục vụ trong chính quyền Tổng thống Barack Obama với vai trò là giám đốc Văn phòng Quan hệ Công chúng Nhà Trắng từ năm 2009 - 2011. Ông Penn cũng là đồng chủ tịch chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Obama năm 2012.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 14

Nữ diễn viên Shirley Temple Black từng tranh cử dù không thành công trong cuộc bầu cử vào Quốc hội năm 1967 và sau đó bà được bổ nhiệm trở thành đại sứ Mỹ tại Ghana năm 1974 và tại Tiệp Khắc năm 1989.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 15

Linda McMahon, cựu CEO của công ty Đấu vật Giải trí Thế giới đã tranh cử không thành công trong cuộc đua trở thành ứng viên đảng Cộng hòa năm 2010 và cuộc đua vào Thượng viện năm 2012. Bà Linda McMahon sau đó đã được bổ nhiệm là người đứng đầu Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ dưới chính quyền Tổng thống Trump trước khi từ chức vào tháng 4/2019.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 16

Ngôi sao truyền hình Jerry Springer từng được bầu vào Hội đồng thành phố Cincinnati năm 1971 và sau đó từ chức năm 1974 do bê bối tình dục. Jerry Springer giành lại vị trí này năm 1975 và sau đó trở thành thị trưởng năm 1977.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 17

 

Nhà vô địch thế giới môn đấm bốc Manny Pacquiao được bầu vào Hạ viện Philippines năm 2010 và năm 2016 đắc cử trở thành thượng nghị sĩ.

 

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 18

Nữ diễn viên Glenda Jackson bắt đầu sự nghiệp chính trị năm 1992 khi bà được bầu vào Nghị viện Anh. Bà Jackson sau đó được bổ nhiệm làm Bộ trưởng thứ yếu về vấn đề Giao thông London dưới thời Thủ tướng Tony Blair.

tu showbiz den chinh truong: chan dung cac chinh tri gia noi tieng hinh 19

Không chỉ nổi tiếng với vai diễn Law & Order, Fred Thompson còn là một thượng nghĩ sĩ bang Tennessee từ năm 1994 - 2003 và cũng tham gia tranh cử để trở thành ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 nhưng sau đó ông đã thất bại trước John McCain./.

 

Kiều Anh/VOV.VN

Theo Reuters